Phó chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam bị khởi tố, bắt tạm giam

(Kiến Thức) - Ông Tùng và ông Nam bị bắt để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM.

Ông Tùng và ông Nam bị bắt để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ tại phường Đa Kao, quận 1) gửi công an, trung tuần tháng 9, có một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa con của bà và chiếm nhà.

Ba người bị nêu đích danh gồm các ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4; Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM và bà Nguyễn Thị Hạnh - Văn phòng thừa phát lại tại TP HCM.

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để ba con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng). 

Hôm xảy ra sự việc, 3 người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, bỏ đồ đạc của bà ra ngoài.

Pho chanh an quan 4 Nguyen Hai Nam bi khoi to, bat tam giam
Hình ảnh vụ việc. 

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế hai con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà. 

Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý 3 người theo quy định của pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra và được đăng tải trên mạng xã hội, ông Nguyễn Hải Nam đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo tòa. Ông Nam cho biết việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật. Theo ông Nam, hôm xảy ra sự việc có rất nhiều người tại ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gồm cả dân phòng và công an khu vực, người dân.

Ông cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Khi đến nhận nhà, ông thấy có đứa trẻ mấy tháng tuổi khóc nên đã bế đi loanh quanh ở khu vực trước nhà mấy phút trước sự chứng kiến của nhiều người.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)