Nhân chứng kể lại vụ tai nạn nghi liên quan Trưởng ban Nội chính Thái Bình

Theo người dân chứng kiến, sau khi gây tai nạn, người điều khiển xe ô tô, được cho là Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình, đã tiếp tục điều khiển xe đi khỏi hiện trường.

Vào khoảng 18h10 ngày 8/5, trên đường Trần Thủ Độ (đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển kiểm soát 29A - 995.83 và 1 người đi xe đạp.
Vụ tai nạn khiến người đi xe đạp là bà P.T.N. (63 tuổi), trú phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều. Chiếc xe ô tô tiếp tục tục lao về phía trước tông vào xe máy khác làm lái xe máy bị văng ra lề đường.
Nhan chung ke lai vu tai nan nghi lien quan Truong ban Noi chinh Thai Binh
Người ngồi trên chiếc xe mang biển kiểm soát 29A-995.83 được cho là ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình. Ở kính xe có tấm biển ghi: "Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - Giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83" (ảnh: CTV) 
Hậu quả, người đi xe đạp bị thương nặng và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; 2 người đi xe máy bị thương. Tài xế xe ô tô tiếp tục điều khiển xe chạy được khoảng 3km thì bị người dân chặn lại ngay cửa khu công nghiệp Phúc Khánh. Chỉ đến khi khi lực lượng công an có mặt, tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn mới ra khỏi xe.
Theo người dân, trên xe lúc đó chỉ có 1 người và nhìn giống một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình. Ở kính xe có tấm biển ghi: "Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - Giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83".
Bà N., một người bán hàng ở khu chợ tạm đối diện với khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết, thời điểm này gần tan chợ nên khu vực này cũng không còn nhiều người. Khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc xe ô tô húc vào xe đạp khiến cả người và chiếc xe văng ra gần khu vực biển báo trước trạm xăng dầu Phiệt Học. Chiếc xe đạp sau đó văng vào một xe máy dựng ở lề đường làm người ngồi trên xe bị thương.
Nhan chung ke lai vu tai nan nghi lien quan Truong ban Noi chinh Thai Binh-Hinh-2
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn 
Chiếc xe ô tô tiếp tục chạy thì va chạm với một chiếc xe máy khác khiến người ngồi trên xe máy bị hất ngã xuống đường. Chiếc ô tô tiếp tục kéo rê chiếc xe máy chạy về hướng Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình.
Bà N. cho hay: “Sau khi thấy mấy người bị thương, người dân hô hoán nhau lại xem sao, nhưng không ai dám đụng vào người đi xe đạp vì bà ấy bị nặng. Thấy chiếc xe ô tô gây tai nạn không dừng lại mà tiếp tục chạy, nên nhiều người mới bức xúc đuổi theo”.
Còn theo một người dân thông tin, khi chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-995.83 đang chạy đến cổng Khu công nghiệp Phúc Khánh thì có 2 thanh niên đi xe máy hô hoán và nhờ bảo vệ đóng cổng chặn lại, lúc này chiếc xe mới dừng lại. Khi 2 Cảnh sát cơ động đến, tài xế xe ô tô xuống xe, bắt tay Cảnh sát cơ động rồi được dẫn đi. Lúc này người dân mới biết chiếc xe này vừa gây tai nạn ở gần cây xăng Phiệt Học.
Nhan chung ke lai vu tai nan nghi lien quan Truong ban Noi chinh Thai Binh-Hinh-3
Cổng Khu công nghiệp Phúc Khánh, nơi chiếc xe bị chặn lại 
Liên quan đến sự việc trên, chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp, nghe Công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy do có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông.
Sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất quyết định tạm dừng thực hiện nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy từ ngày 12/5, để khắc phục hậu quả tai nạn giao thông. Yêu cầu ông Điều báo cáo giải trình vụ việc, gửi Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.
Việc xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Điều sẽ được thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra xác minh vụ việc.
Ông Nguyễn Văn Điều mới về nhận nhiệm vụ làm Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình từ cuối năm 2019. Trước đó, ông Điều từng làm Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, sau đó chuyển về làm Bí thư huyện ủy Quỳnh Phụ.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục làm rõ.


Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)