Hải Dương xử phạt 3343 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến ngày 26/2, đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.

112 tin đăng tải có nội dung vi phạm liên quan dịch bệnh
Theo Công an tỉnh Hải Dương, đến này 26/2, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 12/12 huyện, thị xã, thành phố với 644 F0, cùng với đó là 21.348 F1, 79.686 F2, 57.899 F3.
Với sự bùng phát, lây lan của dịch, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, xuất hiện tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Hai Duong xu phat 3343 truong hop vi pham phong chong dich COVID-19
Công an tỉnh Hải Dương đã trao đổi với Công an thành phố Hà Nội xác minh, xử lý trường hợp Ngô Thùy Trang phản ánh thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Dương. 
Công an tỉnh Hải Dương cho biết, từ ngày 27/1 đến ngày 26/2, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện 121 tin đăng tải thông tin có nội dung vi phạm trên không gian mạng liên quan đến tình hình dịch bệnh.
Trong đó, trên 40 tin là tin giả lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và trên 50 tin về thông tin cá nhân của các trường hợp dương tính với SARS-Cov-2, các trường hợp F1, F2… thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương liên quan đến tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Đã xác định, nhắc nhở và yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đồng thời đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp, phạt tiền 41 triệu đồng.
Công an tỉnh Hải Dương đã trao đổi với Công an thành phố Hà Nội xác minh, xử lý trường hợp Ngô Thùy Trang, sinh năm 1989, thường trú tại Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.
Kịp thời phát hiện, tập trung lực lượng, khẩn trương xác minh, làm rõ, khởi tố điều tra 3 vụ án,2 bị can về các tội liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 gồm 1 vụ Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 2 vụ, 2 bị can về Chống người thi hành công vụ.
Đáng chú ý, qua thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã của Công an tỉnh ngoài.
Xử phạt 3343 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19
Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.
Cụ thể: không đeo khẩu trang 635 vụ; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định 384 vụ; đeo khẩu trang không đúng quy định 10 vụ; ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết: 1.015 vụ; tập trung đông người: 13 vụ; không giữ khoảng cách trong phòng, chống dịch: 3 vụ; không khai báo trung thực tình trạng y tế của bản thân: 2 vụ; vi phạm các quy định về phòng, chống dịch 52 vụ; không chấp hành việc kiểm tra y tế 7 vụ; cản trở, chống lại người thi hành công vụ: 12 vụ; vi phạm không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế: 1 vụ; Vi phạm các quy định về cách ly y tế: 14 vụ; không khai báo y tế: 5 vụ; trốn khỏi nơi cách ly 7 vụ; vi phạm về trật tự đô thị: 1.173 vụ; mua bán hàng kém chất lượng: 1 vụ.
Hai Duong xu phat 3343 truong hop vi pham phong chong dich COVID-19-Hinh-2
 Xử phạt 3343 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19.
Ngoài ra, qua công tác truy vết người có liên quan đến các ca bệnh, Công an tỉnh Hải Dương đã thông tin trao đổi về hơn 1.200 trường hợp F1 với 35 tỉnh, thành phố, giúp các địa phương phát hiện xử lý 6 trường hợp di chuyển từ Hải Dương về không thực hiện khai báo y tế, cụ thể: Thành phố Hải Phòng xử phạt 2 trường hợp; huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu xử phạt 2 trường hợp; huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An xử phạt 2 trường hợp, tổng số phạt tiền 90 triệu đồng, buộc cách ly y tế 15 ngày đối với các trường hợp.
Thời gian tới, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh, tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự các hoạt động phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần kiểm soát dịch trong thời gian sớm nhất.
>>> Mời độc giả xem thêm video Công bố giá bán vắc xin Covid-19 triển vọng nhất nước Mỹ

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)