Đang làm rõ thông tin có cá sấu “khủng” tại kênh nước ở Hải Phòng

(Kiến Thức) - Trước thông tin một số người dân thông báo nghi có cá sấu lớn phát hiện tại kênh Hòa Bình, lực lượng chức năng huyện Kiến Thụy đã tiến hành rà soát và chưa thấy loại cá nguy hiểm này.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) xôn xao trước thông tin về việc tại kênh Hòa Bình xuất hiện một số con cá sấu lớn. Có người còn kể có con cá sấu nặng trên 100kg.
Để xác minh thông tin vụ việc trên có thật hay chỉ là đồn thổi từ một số người dân, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy.
Ông Bùi Đức Thảo thừa nhận, những ngày gần đây, UBND huyện Kiến Thụy có tiếp nhận được thông tin từ dư luận cho rằng có cá sấu sổng chuồng trên kênh Hòa Bình.
 Kênh Hòa Bình nơi người dân nghi ngờ có cá sấu.
“Tuy nhiên, qua tham vấn chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng thì chưa có chứng cứ để chứng minh sự việc này. Tôi đã cho rà soát xã Đông Phương và khu vực các xã lân cận, không địa phương nào có hộ gia đình nuôi cá sấu cả. Chúng tôi có tiếp nhận thông tin một số người dân làm nghề chài lưới trên kênh Hòa Bình nói lưới đánh cá của họ thường xuyên bị thủng, rách rất to.
Nhưng, chúng tôi cũng chưa thể nhận định đó là sinh vật gì, có phải cá sấu hay không vì không ai nhìn thấy sinh vật đó nổi hay bơi trên mặt nước cả” - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết.
Ông Bùi Đức Thảo cũng cho rằng, trong khi chờ kết luận chính xác nhất từ phía các đơn vị chức năng có liên quan, để phòng tránh mọi tình huống xấu có thể xảy ra, UBND huyện Kiến Thụy đã chỉ đạo UBND xã Đông Phương cắm biển báo để người dân không bất chấp nguy hiểm mà bơi lội, tắm giặt, đánh bắt cá trên kênh Hòa Bình vào thời gian này.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, kênh Hòa Bình có chiều dài hơn 5km chạy song song với tuyến tỉnh lộ 363 từ xã Đông Phương của huyện Kiến Thụy tiếp giáp với tỉnh lộ 353 (đường Phạm Văn Đồng) của quận Dương Kinh. Đây là con kênh tương đối sâu dẫn là sông Đa Độ nên một số người dân cho rằng, nếu có cá sấu thì sẽ rất nguy hiểm khi chúng từ kênh Hòa Bình bơi ra sông Đa Độ qua cầu Hòa Bình.
 Kênh Hòa Bình dẫn ra sông Đa Độ.
Chiều ngày 23/5, khi khảo sát tại con kênh này, PV không phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có cá sấu cũng như không có một biển báo nhằm cảnh báo người dân được chính quyền địa phương treo hoặc cắm trên kênh.
Một số người dân cho rằng, những con cá sấu trên là của người dân xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy nuôi nhốt, bị sổng chuồng và bơi ra kênh Hòa Bình.
PV Kiến Thức tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc trên…
Hải Ninh

Bình luận(0)