Hải Phòng: Tàu chở dầu bất ngờ bốc cháy tại cảng

(Kiến Thức) - Đang neo tại cầu cảng Đình Vũ (Hải Phòng), tàu chở dầu Hải Hà 18 bất ngờ bốc cháy dữ dội. Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đang huy động 7 xe phối hợp với các tàu cảnh sát biển nỗ lực dập lửa.

Trao đổi với PV về vụ cháy tàu chở dầu, đại diện UBND huyện Hải An (Hải Phòng) cho biết, vào chiều 10/3, tàu chở dầu Hải Hà 18 có dung tích 900m3 dầu, khi đang bơm dầu được khoảng 300 lít thì xảy ra sự cố.
“Lúc này, Cảng vụ đã yêu cầu tàu di chuyển đi chỗ khác để sửa chữa nhưng bên tàu vẫn nấn ná, chậm di chuyển. Đến khi di chuyển thì xảy ra sự cố cháy ở mũi tàu. Ngay khi xảy ra sự cố, thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường để dập tắt đám cháy”, vị lãnh đạo huyện Hải An chia sẻ. 
 Tàu chở dầu bốc cháy dữ dội ngay tại cảng Đình Vũ.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã huy động 7 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, tập trung dập tắt đám cháy.
Ghi nhận của PV Kiến Thức khoảng 18h cùng ngày, tàu SAR 273 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và tàu cảnh sát biển 4036 cũng được điều tới hiện trường cháy tàu chở dầu.
“Hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố đang túc trực chỉ đạo tại đây. Chúng tôi chưa ghi nhận thiệt hại về người, các lực lượng đang cố gắng dập tắt đám cháy”, vị đại diện UBND thành phố Hải Phòng.
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy tàu chở dầu Hải Hà 18 cỡ 2.000 tấn.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)