Cảnh cáo nữ cán bộ quan hệ bất chính với chủ tịch xã

Huyện ủy Như Xuân vừa đưa ra hình thức kỷ luật nữ cán bộ quan hệ bất chính với chủ tịch xã gây xôn xao dư luận.

Thông tin mới nhất vụ việc nữ cán bộ quan hệ bất chính với chủ tịch xã, sáng 4/12 Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết địa phương này đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Đỗ Thị S. (quê xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn), cán bộ văn phòng thống kê xã Thanh Xuân.
Cũng trong sáng nay, Hội đồng nhân dân xã Thanh Xuân họp, tiến hành các bước để bãi nhiệm tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Lương Thế Tài (nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân) và bà Đỗ Thị Sâm.
 Hình ảnh cắt ra từ clip. 
Trước đó, hôm 1/11 Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã ra quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài – Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân. Cơ quan này còn đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.
Ủy ban kiểm tra kết luận ông Lương Thế Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.
Khi ông Tài biết mình vi phạm, dù đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Xuân nhắc nhở nhưng ông này không sửa chữa, khắc phục.
Ban Thường vụ Huyện ủy khẳng định việc vi phạm của ông Tài đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.
Ngoài thi hành kỷ luật với ông Tài, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với nữ cán bộ có liên quan.
Ban Thường vụ yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân chỉ đạo Hội đồng nhân dân xã tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Lương Thế Tài và nữ cán bộ vi phạm.
Vào chiều ngày 22/9, tài khoản Facebook có tên “Thanh Thanh” đã đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn clip ghi lại cảnh thân mật giữa một người được cho là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa với cán bộ công chức xã Thanh Xuân (SN 1987).
Những hình ảnh được đưa lên mạng Facebook thể hiện rõ mặt ông Lương Thế Tài (SN 1984, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) với bà Đỗ Thị S. (SN 1987, cán bộ công chức xã Thanh Xuân), trong đó có nhiều hình ảnh nhạy cảm, thân mật, quang cảnh giống như ở trong nhà nghỉ.
Những hình ảnh trên sau khi xuất hiện trên Facebook đã được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, tài khoản này đã khóa và không thể truy cập.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)