Cần khởi tố vụ bé gái nghi bị mẹ và bố dượng bạo hành tử vong

Liên quan đến việc bé gái 3 tuổi chết nghi do bố dượng và mẹ đẻ bạo hành, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam mong muốn cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ việc bé M. (3 tuổi, tạm trú phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) thiệt mạng nghi do bị bố dượng và mẹ đẻ bạo hành, ngày 1/4, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, ông rất đau xót về trường hợp này và mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc tích cực, làm rõ sự việc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo ông Nam, đối với vụ việc này, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc và răn đe đối với hành vi bạo hành trẻ em.

"Qua vụ việc này, trách nhiệm của cộng đồng là lên tiếng tố cáo sớm để không xảy ra hậu quả đáng tiếc", ông Nam nói.

Can khoi to vu be gai nghi bi me va bo duong bao hanh tu vong
 Căn nhà trọ mini nơi bé M. bị bạo hành.

Ông Nguyễn Công Lương - Chủ tịch UBND xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, bé M. mất ngày 30/3 và được bà ngoại đưa về xã an táng trong ngày. Người mẹ có 3 đời chồng, bé M. là con của người chồng thứ hai.

"Cháu bé và mẹ không thường sinh sống tại địa phương mà sống ở Thủ đô. Sau khi cháu bé mất, bà ngoại cháu đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội để nói về sự bạo hành của cha dượng và mẹ đẻ", ông Lương nói và chia sẻ thêm, mẹ bé M. và người chồng thứ ba chưa có hôn thú, họ lại không thường xuyên ở địa phương nên ông không nắm rõ cháu bé có bị bạo hành hay không.

Lãnh đạo UBND phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) cũng xác nhận trên địa bàn có cháu bé mới qua đời nghi do bạo hành và công an đang điều tra, xác minh: "Qua báo cáo sơ bộ của công an phường thì có vụ việc như thế và cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ".

Ngày 1/4, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận báo cáo sơ bộ từ Công an quận Đống Đa về vụ việc, đơn vị chỉ đạo bắt giữ khẩn cấp cặp vợ chồng L.A. và M.T. để điều tra, làm rõ sự việc
Mạnh Đoàn/Theo VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)