Buộc trường tiểu học trả lại khoản thu “tự nguyện đóng góp” 309 triệu

Chiều nay (6/9), Trưởng Phòng GD&ĐT TP Huế cho biết vừa kiểm tra, yêu cầu Trường Tiểu học Quang Trung trả lại khoản thu “tự nguyện đóng góp” không đúng quy định trên 309 triệu đồng.


Buoc truong tieu hoc tra lai khoan thu “tu nguyen dong gop” 309 trieu
 Trường Tiểu học Quang Trung (nguồn: th-qtrung.tphue.thuathienhue.edu.vn)
Ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Huế cho biết, hiện nay việc vận động “tự nguyện đóng góp” đã bỏ rồi, nhưng “xã hội hóa” vẫn còn. Tuy nhiên, xã hội hóa thì phải làm đúng quy trình và chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 29 của Bộ GD&ĐT liên quan đến huy động xã hội hóa, đóng góp của phụ huynh.
Ông Nam khẳng định, việc Trường Tiểu học Quang Trung trực tiếp thu tiền ủng hộ từ phụ huynh là không đúng quy định và hiện nay, Phòng GD&ĐT TP Huế yêu cầu nhà trường phải trả lại. Trước đó, Trường Tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, TP Huế) tổ chức thu khoản “ủng hộ tự nguyện” của phụ huynh có con em học trái tuyến (hộ khẩu không phải phường Phú Nhuận), gây xôn xao dư luận.
Theo đó, mỗi phụ huynh khi có con được vào học lớp 1 trái tuyến ở Trường Tiểu học Quang Trung năm học 2018- 2019 phải ủng hộ nhà trường một khoản tiền "tự nguyện đóng góp", kèm theo tờ “Giấy ủng hộ” với nội dung “tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền…”. Tổng số tiền mà 112 phụ huynh đóng góp khoản “tự nguyện ủng hộ” này trên 309 triệu đồng, trong đó phụ huynh "tự nguyện ủng hộ" thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 5 triệu đồng.
Được biết, năm học 2018-2019, số học sinh khối 1 của Trường Tiểu học Quang Trung là 318 em, trong đó có đến 157 em trái tuyến.

Theo Duy Lợi/Baogiaothong

>> xem thêm

Bình luận(0)