Bộ Văn hóa nói gì vụ 152 khách du lịch Việt Nam “mất tích” ở Đài Loan?

(Kiến Thức) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bước đầu lên tiếng trước thông tin vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam "mất tích" sau khi nhập cảnh ở sân bay Cao Hùng (Đài Loan).

Liên quan đến thông tin 152 khách du lịch Việt Nam “mất tích” ở Đài Loan (Trung Quốc), chiều ngày 26/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) nhận định, đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.
Cụ thể, Tổng cục Du lịch được giao làm việc với đại diện Cục du lịch Đài loan, cơ quan Công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP HCM kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc và có báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục.
Bo Van hoa noi gi vu 152 khach du lich Viet Nam “mat tich” o Dai Loan?
Ảnh minh họa. 
Bộ VH-TT-DL cho rằng, đây là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép.
Theo thông tin ban đầu xác định được, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (địa chỉ ở 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM), số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018, là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách này.
Người đại diện theo pháp luật Công ty là ông Phan Ngọc Hạnh (Giám đốc Công ty), nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.
Bộ VH-TT-DL sẽ tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 25/12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận đoàn khách du lịch Việt Nam gồm có 152 người đã “mất tích” sau khi nhập cảnh ở sân bay Cao Hùng (Đài Loan) vào ngày 21/12 và 23/12.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)