Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.

Chiều 11/7, bên lề kỳ họp HĐND thứ 20, khóa IX, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với báo chí về vụ việc ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn bị khởi tố.
Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc nói trên, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Tất nhiên là rất buồn, mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ là rất đau xót. Cái này tôi cũng đã nói nhiều lần”.
Bi thu TP.HCM len tieng viec can bo bi khoi to ngay khi HDND dang hop
 Bí thư TP.HCM cho biết mỗi sự kỷ luật của Đảng với cán bộ là rất đau xót
Trả lời thêm câu hỏi về việc nhiều cán bộ bị bắt có thể gây ảnh hưởng tới Đại hội Đảng của TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, chuẩn bị cho Đại hội là một quá trình lâu dài, một vài ngươi bị bắt thì không ảnh hưởng gì.
Ông Nhân cũng cho biết, việc cán bộ bị khởi tố ngay trong kỳ họp HĐND bất ngờ hay không bất ngờ là tùy theo từng người biết thông tin đến đâu.
Về tư cách thành ủy viên của ông Tuyến và ông Tuấn, người đứng đầu Thành ủy cũng cho biết Ban Thường vụ Thành ủy cũng sẽ có một buổi họp sớm để bàn việc này. “Tuy nhiên, mọi việc xử lý đều phải làm theo quy định của Đảng”, Bí thư Nhân cho biết.
Theo Hồ Văn/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)