Bắt giữ “nữ quái” chuyên móc túi trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 23-4-2019, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự (CATP Hà Nội) phối hợp cùng CAP Đồng Tâm đã bắt quả tang một “nữ quái” móc túi trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Đối tượng này đã có tới 13 tiền án, tiền sự.
 

Sau một thời gian theo dõi, trưa ngày 23-4, các trinh sát hình sự của CATP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Loan (SN 1966, trú tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), khi thị vừa ra tay móc túi của một bệnh nhân ở điểm chờ xe bus trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.
Cụ thể, vào khoảng 11h ngày 23-4, Nguyễn Văn Việt (SN 1963, trú tại ngõ Chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, quận Đống Đa) đèo vợ là Phạm Thị Loan đi từ Bệnh viện Phụ sản đến điểm đỗ xe bus trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.
Tới nơi, Việt để Loan xuống xe để tìm “con mồi”. Đối tượng Loan đi vào điểm chờ, giả làm hành khách, trong khi Việt tiến xe lên phía trên để chờ vợ.
Bat giu “nu quai” chuyen moc tui truoc cong Benh vien Bach Mai
 Đối tượng Phạm Thị Loan.
Đến 11h45, Loan phát hiện chị H.V (SN 1974, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) đi bộ một mình ra điểm chờ, và chị V. bị một lái xe ôm chèo kéo, gây mất tập trung. Lập tức, Loan áp sát chị V. từ phía trước, dùng áo khoác của thị để che chắn, rồi thò tay vào túi quần của nạn nhân, lấy trộm số tiền 5 triệu đồng.
Sau đó, Loan ngồi lên xe máy của Việt đang chờ sẵn, định tẩu thoát thì bị các trinh sát của Đội 5 (Phòng CSHS, CATP Hà Nội) phối hợp với CAP Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Phạm Thị Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của thị. Đối tượng này được làm rõ là đã có 5 tiền án, 8 tiền sự. Trong khi đó, chồng của thị - Nguyễn Văn Việt – có 7 tiền án, 3 tiền sự.
Nạn nhân H.V cho biết, trước đó, chị đi khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và để số tiền 5 triệu đồng trong túi quần. Lúc bị đối tượng Loan móc túi và lấy trộm tiền, chị V. không hề biết. Sau đó, khi các trinh sát hình sự thông báo, chị V. mới nhận ra mình vừa trở thành nạn nhân của “nữ quái” trộm cắp chuyên nghiệp.
Trước đó, vào cuối tháng 11-2018, các trinh sát của Đội 5 – Phòng CSHS – cũng đã phối hợp với CAP Đồng Tâm bắt giữ Lê Thị Thủy (tức Thủy dô, SN 1973, không nghề nghiệp và sống lang thang), khi đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự này vừa móc túi tại điểm chờ xe bus trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.
Theo Trung Hiếu/An ninh thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)