Bắt cựu cán bộ trường ĐH đăng tin xuyên tạc bôi xấu lãnh đạo

Từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn nhưng đã bị buộc thôi việc, Nguyễn Duy Sơn đã sử dụng MXH để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 9/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa thi hành lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn (SN 1981, ở phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015.
Kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thanh Hoá cho thấy, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Sơn. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa. 
Theo đó, Nguyễn Duy Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề vè tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.
Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)