Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc chạm trán cá mập trắng khổng lồ

Google News

Một thợ lặn người Anh đã chạm trán gần với cá mập trong chuyến thám hiểm lặn lồng ở Nam Phi.

Mô tả video

Trong đoạn phim được quay từ cả lồng quan sát cá mập và thuyền, có thể thấy con cá mập đang há miệng giống như cảnh trong những bộ phim kinh dị về cá mập khổng lồ. Sau đó, nó chộp lấy một mẩu mồi lủng lẳng trên thuyền và ngấu nghiến miếng mồi chỉ cách máy ảnh vài bước chân. Đoạn phim này hiện đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý của mọi người.

Nhà quay phim kiêm hướng dẫn viên lặn ngắm cá mập Mark Graham, 31 tuổi nói với Media Drum World, cuộc gặp gỡ thót tim xảy ra trong chuyến du ngoạn câu cá mập kéo dài 4 giờ ở Cảng Vịnh Mossel ngoài khơi bãi biển Klein Brak, Nam Phi.

Graham cho biết, chuyến thám hiểm đặc biệt này bắt đầu trôi chảy sau khi bốn con cá mập tò mò bắt đầu đi vòng quanh thuyền và tiếp cận những người theo dõi trong lồng. Tôi đã sử dụng một chiếc GoPro để ghi lại khoảnh khắc một trong những con “quái thú” săn mồi đáng sợ nhất thế giới tiến đến gần.

Graham tiết lộ, dù đã quen với việc nhìn thấy nhữngcon cá mập. Tuy nhiên, đây là một dịp hiếm hoi mà chúng thể hiện hết khả năng săn mồi của mình.

Bất chấp cuộc chạm trán sởn gai ốc, Graham tuyên bố rằng không ai trong số những vị khách của anh cảm thấy sợ hãi.

Graham nói: “Ngay cả những vị khách ban đầu không muốn xuống nước cũng thay đổi ý định và chui vào lồng để trải nghiệm khoảnh khắc chạm trán những con cá mập dưới nước”.

Graham nói thêm: “Tôi nghĩ con người có bản năng sợ hãi những gì họ không thể nhìn thấy và không hiểu được. Nếu bạn có cơ hội nhìn thấy chúng ngoài tự nhiên, hãy đi xem chúng, tôi đảm bảo nhận thức của bạn sẽ thay đổi”.

Với cảnh quay của Graham những người đam mê cá mập hy vọng, những cuộc gặp gỡ cận cảnh này sẽ giúp xóa tan định kiến về loài cá mập trắng lớn như một con quái vật ăn thịt người.

Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)