Clip: Cá vàng bị cá mèo “quái vật” nuốt chửng trong nháy mắt

Google News

Đang bơi trong bể kính, con cá vàng bất ngờ bị cá mèo miệng rộng ngoạm đầu rồi nuốt chửng.


Trong clip, một con cá mèo miệng rộng màu đen đang bơi quanh một con cá vàng trong bể kính. Chỉ trong nháy mắt, con cá mèo há miệng, ngoạm lấy đầu con cá vàng.

Dù con cá vàng liên tục quẫy mạnh để cố giải thoát mình khỏi hàm rằng của kẻ săn mồi nhưng nó vẫn bị nuốt chửng. Sau khi thưởng thức xong bữa ăn của mình, con cá mèo miệng rộng gần như tăng gấp đôi kích cỡ cơ thể.

Được biết, cá mèo miệng rộng là loài cá nước ngọt bản địa tại Nam Mỹ, chủ yếu thuộc 2 lưu vực sông Orinoco và Rio Negro (Venezuela và Brazil). Chúng thuộc giống cá da trơn và kích thước tối đa đạt khoảng 25cm.

Loài cá này sống ở khu vực nước nông và đục, đồng thời là loài sống về đêm. Chúng dành phần lớn thời gian trong ngày để núp trong bóng râm, chờ đến khi đêm xuống mới bơi ra kiếm mồi.

Do phải sống trong môi trường tương đối khan hiếm thực phẩm, quá trình tiến hóa đã giúp loài cá này sở hữu khả năng ăn một lượng lớn thức ăn khổng lồ. Mỗi lần đi săn, hàm của chúng mở cực rộng, đủ để nuốt chửng một con mồi to ngang ngửa nó. Lúc này, dạ dày chúng cũng nở ra tương xứng, giúp quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp cá mèo đã phải nhả mồi ra vì tham nuốt quá to. Thậm chí, có những trường hợp còn thiệt mạng vì vượt quá khả năng tiêu hóa mà không cách nào thoát được.

Theo Hải Vân/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)