Trùm phát xít Hitler thoát chết nhờ... thời tiết xấu

Trùm phát xít Hitler đứng diễn thuyết trên một cái bục mà phía dưới bị gài bom nhưng y đã thoát chết trong gang tấc vì thời tiết xấu, phải dừng phát biểu.

Có thể chúng ta đã nghe chuyện những sĩ quan cấp cao của Đức Quốc xã ám sát bất thành trùm phát xít Hitler vào tháng 7.1944. Câu chuyện này trở thành nguồn cảm hứng để đạo diễn Bryan Singer thực hiện bộ phim Valkyrie do tài tử Tom Cruise thủ vai chính. Nhưng rất ít người biết một nỗ lực khác nhằm ám sát ông trùm phát xít từng xảy ra và gần như thành công.
Johann George Elser - người chủ mưu vụ ám sát Hitler năm 1939. Ảnh: Wikipedia
 Johann George Elser - người chủ mưu vụ ám sát Hitler năm 1939. Ảnh: Wikipedia
Không giống như âm mưu trong phim Valkyrie, vụ ám sát Hitler vào năm 1939 diễn ra bởi nỗ lực của một người không nắm giữ bất cứ vị trí nào trong chính quyền Quốc xã. Người ấy là Johann Georg Elser, một thợ mộc người Đức, Die Zeit đưa tin.
Elser là một đảng viên tích cực thuộc phe cánh tả ở Đức. Chính vì vậy, ông có quan điểm chính trị đối lập với Hitler và đảng Quốc xã. Lúc bấy giờ, Elser bầu cho đảng Cộng sản Đức. Đảng này là lực lượng đối trọng chính với Đức Quốc xã. Vì thế, các đảng viên cộng sản là một trong những đối tượng đầu tiên mà
Hitler may mắn thoát chết trong vụ đánh bom của Elser vào năm 1939 do y phát biểu ngắn hơn thường lệ. Ảnh: History.
Hitler may mắn thoát chết trong vụ đánh bom của Elser vào năm 1939 do y phát biểu ngắn hơn thường lệ. Ảnh: History. 
Sau khi đảng Quốc xã nắm quyền, Elser đã thể hiện rõ sự khinh bỉ đối với Hitler và thể chế chính trị của ông ta đến mức ông bỏ nghề thợ mộc và kiếm một công việc mới trong nhà máy chế tạo bom Waldenmaier ở Đức. Mục đích chính của ông là ám sát Hitler bằng chính công việc trong nhà máy.
Với việc làm mới ở nhà máy Waldenmaier tại Heidenheim, Elser có thể tự chế tạo bom. Sau khi hoàn thành quả bom có khả năng giết Hitler, ông dành một tháng để đào rỗng khu vực bên dưới bục diễn thuyết, nơi mà Hitler phát biểu thường xuyên. Elser gài bom trước khi Hitler cùng thuộc cấp tham dự cuộc diễn thuyết và hẹn giờ nổ khi trùm phát xít phát biểu.
Tuy nhiên, bài phát biểu của Hitler đã diễn ra ngắn hơn bình thường. Do thời tiết xấu, Hitler rời bục vài phút trước khi quả bom nổ. Vụ nổ khiến 8 người chết và 60 người bị thương. Tuy nhiên, Adof Hitler vẫn bình an.
Sau nỗ lực ám sát bất thành, Elser cố gắng trốn sang Thụy Sĩ. Nhưng lính Đức đã bắt ông tại biên giới. Sau đó chúng xử tử ông.

Sự thật sốc về trùm phát xít Hitler qua bí mật trong hàm răng

Các thí nghiệm nghiên cứu các mảnh xương được cho là thuộc về trùm phát xít Adolf Hitler đã xác nhận một số tin đồn về kẻ tàn ác nhất trong lịch sử loài người.

Tạp chí Y học Nội khoa Châu Âu dẫn nghiên cứu của các nhà nghiên cứu pháp y về xương của người được cho biết đã được lấy từ cơ thể của Đức Quốc xã đã tiết lộ nhiều sự thật gây sốc về trùm phát xít Hitler mà trước đến nay chưa từng biết đến.
Những mảnh răng và hộp sọ được cho là thuộc về Adolf Hitler.
 Những mảnh răng và hộp sọ được cho là thuộc về Adolf Hitler.
Những mảnh xương này được Cơ quan mật vụ Nga quản lý. Nhóm nghiên cứu lần đầu tiên kiểm tra một mảnh sọ của Hitler, cho thấy một vết thương do súng bắn đã xuất hiện bên trái đầu ở thời điểm Hitler chết.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nghiên cứu về răng và hàm dưới của Hitler để tìm ra những sự thật khác.
Nghiên cứu về răng của Hitler xác nhận ông ta có nhiều khả năng là người ăn chay.
Nghiên cứu về răng của Hitler xác nhận ông ta có nhiều khả năng là người ăn chay. 

Những góc ảnh chưa từng được biết cho cuộc giải cứu đội bóng Thái

(Kiến Thức) - Với sự tham gia của hơn 1.000 người và kéo dài suốt 18 ngày đêm, cuộc giải cứu bên trong hang Tham Luang được ví như một cuộc đua với "tử thần" bảo vệ mạng sống của 13 thành viên đội bóng "Lợn hoang".

Nhung goc anh chua tung duoc biet cho cuoc giai cuu doi bong Thai
 Một nhân viên giải cứu thuộc quân đội Thái Lan tiếp cận với khu vực 12 cậu bé và một huấn luyện viên của đội bóng "Lợn Hoang" bị mắc kẹt. Có thể thấy rất nhiều đường ống nước được huy động để bơm xả nước từ trong hang động ra ngoài. Nguồn ảnh: TA.

“Trùm phát xít Hitler” bước ra ánh sáng sau 72 năm?

Một người đàn ông 128 tuổi sống ở Argentina tuyên bố ông chính là trùm phát xít Adolf Hitler và đã lẩn trốn suốt 72 năm qua.

Theo Sputnik, trả lời với truyền thông địa phương, người đàn ông nhập cư từ Đức nói ông đến Argentina năm 1945 với một tấm hộ chiếu có tên Herman Guntherberg, do mật vụ Đức quốc xã (Gestapo) làm giả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới