Một cán bộ dương tính COVID-19, BV Hà Tĩnh đóng cửa, thành phố giãn cách

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa bị phong tỏa, thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi một cán bộ có kết quả dương tính. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 12h trưa nay (8/6), TP Hà Tĩnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố thêm một ca dương tính với nCoV. Bệnh nhân nam P.C.C. (sinh năm 1964, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Người này là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được phát hiện dương tính nCoV trong quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện. Hiện đã có 1.500 mẫu xét nghiệm âm tính trong quá trình sàng lọc nhân viên.
Mot can bo duong tinh COVID-19, BV Ha Tinh dong cua, thanh pho gian cach
 
Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân, lực lượng chức năng đã chỉ đạo phong toả tạm thời bệnh viện, khu vực nhà bệnh nhân sinh sống. Ngành y tế khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân C.
Hiện tại có 483 bệnh nhân và 372 người nhà bệnh nhân đang ở lại bệnh viện. Đồng thời có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực đêm từ ngày 7/6.
Kể từ sáng nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị.
Cũng trong sáng 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – Võ Trọng Hải đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h trưa 8/6 đến khi có quyết định tiếp theo.
Cụ thể sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường; tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu. Yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chi ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động. Thực hiện giám sát giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và ở nơi công cộng.

Mời quý độc giả theo dõi video: Khó lường đợt dịch COVID-19 lần thứ 4

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phân phối với các cơ sở, ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tinh, Y tế, Giao thông vận tải và đơn vị liên kết ngay các kiểm tra an ninh và thực hiện kiểm tra.
Tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19. Cuối ngày 7/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay, đã có 317 mẫu bệnh phẩm F1 có kết quả âm tính với với virus SARS-CoV-2 của 9 ca dương tính với virus SAR-CoV-2 được công bố trước đó.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)