Dịch bạch hầu ở Bình Phước vẫn đang diễn biến phức tạp

(Kiến Thức) - Dịch bạch hầu tại Bình Phước vẫn đang diễn biến phức tạp, tính đến chiều qua đã có thêm 10 bệnh nhân có dấu hiệu bệnh nhập viện, trong đó chủ yếu là trẻ em.
 

Sáng nay, 15/7, trao đổi với PV Kiến Thức, Ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết: “Từ đầu tháng 7 đến nay có 47 người nghi mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 3 người đã tử vong (các bệnh nhân ở tuổi 12, 18 và 24), số còn lại đang được theo dõi tại các bệnh viện. Đây là lần đầu tiên xuất hiện dịch bạch hầu ở Bình Phước. Hiện, chưa thể xác định được đến khi nào thì dập tắt được”.
Dich bach hau o Binh Phuoc van dang dien bien phuc tap
Dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp ở Bình Phước.
Trước đó, chiều qua, Sở Y tế Bình Phước đã nhận 10.000 liều vacxin, và khẩn trương tiến hành tiêm chủng vac xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại hai xã Thuận Phú và Thuận Lợi (huyện Đồng Phú) là nơi bùng phát bệnh bạch hầu. Viện Pasteur TP HCM đã cử người về Bình Phước phối hợp kiểm soát dịch bệnh.
Ông Thông đánh giá ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước lần này khá phức tạp. Để phòng chống dịch bệnh bạch hầu, Sở Y tế Bình Phước khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với người bệnh, trong trường hợp phải tiếp xúc nên đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân và đồ dùng sinh hoạt.
Mời các bạn xem video clip: Xuất hiện dịch bệnh bạch hầu ở Gia Lai. (Nguồn: VTC14):

Hồng Nhung

Bình luận(0)