Loại thịt bò đắt nhất thế giới có tên Blonde Aquitaine được bảo quản bằng công nghệ đông lạnh đặc biệt trong suốt 15 năm và bán giá hơn 71 triệu đồng/miếng.Những con bò Blonde Aquitaine được chăm sóc đặc biệt tại thị trấn nhỏ Saint Mihiel, đông bắc nước Pháp.Bò Blonde Aquitaine được nuôi dưỡng trong môi trường sống thoải mái, tránh căng thẳng để thịt luôn được mềm và có hương vị tươi ngon. Mỗi tuần nông trại thịt 4 con bò.Anh Polmard, chủ trang trại cung cấp thịt bò Blonde Aquitaine, nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không căng thẳng, tránh sinh ra glycogen và axit lactic trong thịt, mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon.Mỗi tuần, trang trại sẽ chọn ra 4 con bò để giết thịt. Quá trình giết mổ được thực hiện nhân đạo nhất để những con bò không cảm thấy sợ hãi và đau đớn. Nếu những chú bò căng thẳng khi vào lò mổ, glycogen và axit lactic acid sẽ làm giảm độ mềm và hương vị của thịt bò.Những miếng thịt sau đó sẽ được quạt thổi gió với vận tốc 120km/h dưới nhiệt độ -43 độ C. Điều này giúp miếng thịt sẽ không thể bị thối rữa và tươi nguyên rất lâu.Để tạo ra một miếng thịt bò trữ đông mất rất nhiều thời gian. Cụ thể, một miếng nạc lưng trữ đông trong khoảng 15 năm có giá khoảng 3.200 USD (71 triệu đồng). Do lượng thịt sản xuất ra mỗi ngày hạn chế nên khách hàng phải đặt hàng trước và chờ rất lâu mới có thể thưởng thức những miếng thịt hiếm có này.Polmard chỉ bán thịt bò từ trang trại của gia đình, chủ yếu là loại thịt được ủ trong khoảng 28 - 56 ngày. Ngoài ra, Polmand chỉ cung cấp thịt cho một số nhà hàng cao cấp, nơi có các đầu bếp tay nghề cao. Trước khi bán thịt cho các nhà hàng đó, anh còn đến thăm từng nơi để chắc chắn họ đủ tinh tế, đủ điều kiện để chế biến thịt của mình.
Loại thịt bò đắt nhất thế giới có tên Blonde Aquitaine được bảo quản bằng công nghệ đông lạnh đặc biệt trong suốt 15 năm và bán giá hơn 71 triệu đồng/miếng.
Những con bò Blonde Aquitaine được chăm sóc đặc biệt tại thị trấn nhỏ Saint Mihiel, đông bắc nước Pháp.
Bò Blonde Aquitaine được nuôi dưỡng trong môi trường sống thoải mái, tránh căng thẳng để thịt luôn được mềm và có hương vị tươi ngon. Mỗi tuần nông trại thịt 4 con bò.
Anh Polmard, chủ trang trại cung cấp thịt bò Blonde Aquitaine, nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không căng thẳng, tránh sinh ra glycogen và axit lactic trong thịt, mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon.
Mỗi tuần, trang trại sẽ chọn ra 4 con bò để giết thịt. Quá trình giết mổ được thực hiện nhân đạo nhất để những con bò không cảm thấy sợ hãi và đau đớn. Nếu những chú bò căng thẳng khi vào lò mổ, glycogen và axit lactic acid sẽ làm giảm độ mềm và hương vị của thịt bò.
Những miếng thịt sau đó sẽ được quạt thổi gió với vận tốc 120km/h dưới nhiệt độ -43 độ C. Điều này giúp miếng thịt sẽ không thể bị thối rữa và tươi nguyên rất lâu.
Để tạo ra một miếng thịt bò trữ đông mất rất nhiều thời gian. Cụ thể, một miếng nạc lưng trữ đông trong khoảng 15 năm có giá khoảng 3.200 USD (71 triệu đồng). Do lượng thịt sản xuất ra mỗi ngày hạn chế nên khách hàng phải đặt hàng trước và chờ rất lâu mới có thể thưởng thức những miếng thịt hiếm có này.
Polmard chỉ bán thịt bò từ trang trại của gia đình, chủ yếu là loại thịt được ủ trong khoảng 28 - 56 ngày. Ngoài ra, Polmand chỉ cung cấp thịt cho một số nhà hàng cao cấp, nơi có các đầu bếp tay nghề cao. Trước khi bán thịt cho các nhà hàng đó, anh còn đến thăm từng nơi để chắc chắn họ đủ tinh tế, đủ điều kiện để chế biến thịt của mình.