Nhắc tới trứng cá hồi có lẽ nhiều người đều biết, thế nhưng quy trình chế biến trứng cá hồi đắt đỏ này không phải ai cũng biết.Thời điểm mùa cá hồi cho trứng ngon nhất là từ tháng 6 tới tháng 8. Người ta thường mổ cá ngay khi cá còn sống để trứng cá được tươi nhất.Công đoạn moi hai buồng trứng khỏi bụng con cá phải được thực hiện hết sức cẩn thận tránh để trứng cá vỡ.Những buồng trứng cá hồi được đặt vào một bát tô lớn.Sau đó, người ta đặt buồng trứng cá hồi lên vỉ, dưới đặt bát tô lớn để tách lấy từng quả trứng cá hồi.Công đoạn tách trứng cá hồi ra khỏi buồng trứng.Sau khi tách, tiếp tục ngâm trứng cá hồi trong dung dịch nước muối bão hòa.Ngâm trong vòng 15 phút thì trút toàn bộ số cá hồi ra rổ lưới để lọc cho khô nước.Rổ trứng cá hồi để cho ráo nước.Sau đó, trứng cá được chút vào từng chiếc lọ thủy tinh nhỏ......rồi đậy nắp kín lại.Cuối cùng, những lọ trứng cá được cho vào túi hút chân không để bảo quản được lâu.
Nhắc tới trứng cá hồi có lẽ nhiều người đều biết, thế nhưng quy trình chế biến trứng cá hồi đắt đỏ này không phải ai cũng biết.
Thời điểm mùa cá hồi cho trứng ngon nhất là từ tháng 6 tới tháng 8. Người ta thường mổ cá ngay khi cá còn sống để trứng cá được tươi nhất.
Công đoạn moi hai buồng trứng khỏi bụng con cá phải được thực hiện hết sức cẩn thận tránh để trứng cá vỡ.
Những buồng trứng cá hồi được đặt vào một bát tô lớn.
Sau đó, người ta đặt buồng trứng cá hồi lên vỉ, dưới đặt bát tô lớn để tách lấy từng quả trứng cá hồi.
Công đoạn tách trứng cá hồi ra khỏi buồng trứng.
Sau khi tách, tiếp tục ngâm trứng cá hồi trong dung dịch nước muối bão hòa.
Ngâm trong vòng 15 phút thì trút toàn bộ số cá hồi ra rổ lưới để lọc cho khô nước.
Rổ trứng cá hồi để cho ráo nước.
Sau đó, trứng cá được chút vào từng chiếc lọ thủy tinh nhỏ...
...rồi đậy nắp kín lại.
Cuối cùng, những lọ trứng cá được cho vào túi hút chân không để bảo quản được lâu.