Trái cây thần kỳ, có tên khoa học Synsepalum dulcificum, xuất xứ từ Tây Phi, là loài thực vật thân tiểu mộc, sau 10 năm sinh trưởng có thể cao 6 m.Đây là một thứ quả lạ giúp biến đổi các vị chua, chát, đắng...thành vị ngọt. Chẳng hạn như nó làm quả chanh mất vị chua, dấm ngọt như đường, bia đắng trở nên giống hệt chocolate sữa.Quả thần kỳ khi chín có màu đỏ và hồng.Chất miraculin có trong quả thần kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm.Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên trong việc sử dụng chất miraculin của quả thần kỳ cho thực phẩm công nghiệp.Tại Tokyo (Nhật Bản), du khách có thể tìm thấy quán cà phê phục vụ món "cà phê miraculin". Khách uống không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái cây kỳ diệu do hãng "Namco" cung cấp.Cây thần kỳ đã được trồng hơn 50 năm nay ở bang Florida, Mỹ.Cây thần kỳ đã được du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 10 năm, tuy nhiên cây chỉ được dùng làm cảnh, cây thuốc và cây dinh dưỡng đơn thuần chứ chưa được nghiên cứu kỹ càng.Hiện nay, theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm của Mỹ (FDA), những chế phẩm có liên quan đến quả thần kỳ đều được dán nhãn là nhóm “thực phẩm bổ sung” (dietary supplement) thay vì “chất làm ngọt” (sweetener).Trong những năm đầu thập kỷ 1970, những người Mỹ ăn kiêng có thể mua miraculin ở dạng viên sử dụng trong các bữa tiệc để tự đánh lừa vị giác của họ.
Trái cây thần kỳ, có tên khoa học Synsepalum dulcificum, xuất xứ từ Tây Phi, là loài thực vật thân tiểu mộc, sau 10 năm sinh trưởng có thể cao 6 m.
Đây là một thứ quả lạ giúp biến đổi các vị chua, chát, đắng...thành vị ngọt. Chẳng hạn như nó làm quả chanh mất vị chua, dấm ngọt như đường, bia đắng trở nên giống hệt chocolate sữa.
Quả thần kỳ khi chín có màu đỏ và hồng.
Chất miraculin có trong quả thần kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm.
Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên trong việc sử dụng chất miraculin của quả thần kỳ cho thực phẩm công nghiệp.
Tại Tokyo (Nhật Bản), du khách có thể tìm thấy quán cà phê phục vụ món "cà phê miraculin". Khách uống không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái cây kỳ diệu do hãng "Namco" cung cấp.
Cây thần kỳ đã được trồng hơn 50 năm nay ở bang Florida, Mỹ.
Cây thần kỳ đã được du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 10 năm, tuy nhiên cây chỉ được dùng làm cảnh, cây thuốc và cây dinh dưỡng đơn thuần chứ chưa được nghiên cứu kỹ càng.
Hiện nay, theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm của Mỹ (FDA), những chế phẩm có liên quan đến quả thần kỳ đều được dán nhãn là nhóm “thực phẩm bổ sung” (dietary supplement) thay vì “chất làm ngọt” (sweetener).
Trong những năm đầu thập kỷ 1970, những người Mỹ ăn kiêng có thể mua miraculin ở dạng viên sử dụng trong các bữa tiệc để tự đánh lừa vị giác của họ.