Mới đây, một chùm nho đỏ được bán ở Nhật Bản với giá 1,2 triệu yên (~ 258 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa năm nay.Cả chùm nho có 24 quả, tính ra mỗi quả có giá tới 50.000 yên (~10,75 triệu đồng).Đây là chùm nho thuộc giống Ruby Roman. Mức giá 1,2 triệu yên là đắt nhất kể từ khi giống nho này được bán ra cách đây 12 năm.Nho này được trồng ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, trọng lượng hơn 20g/quả.Loại nho này có hàm lượng đường cao, ít axit, ngọt.Người chi ra 1,2 triệu yên mua chùm nho năm nay là ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, quản lý nhà nghỉ suối nước nóng ở Nhật."Chúng tôi đưa ra mức giá 1,2 triệu yên để đánh dấu 12 năm từ khi nho này xuất hiện trên thị trường và để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên của thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa - niên hiệu mới của Nhật Bản)", ông Takashi Hosokawa nói.Công ty của ông Takashi Hosokawa sở hữu 3 nhà nghỉ suối nước nóng nhỏ ở tỉnh Ishikawa và mua chùm nho thông qua một nhà đấu giá tại chợ trung tâm ở Kanazawa.Theo dự kiến, 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được đưa ra thị trường vào cuối tháng 9.Hồi tháng 6 người trồng lo ngại về thời tiết xấu ảnh hưởng đến các quả nho. nhưng từ đầu tháng 7 nhiệt độ tăng lên đã xóa tan nỗi lo này.Năm 2008, khi chùm nho Ruby Roman đầu tiên được đưa ra thị trường, nó được mua với giá 100.000 yên/chùm (~21 triệu đồng) nặng 700g.Tháng 7/2016, một chùm nho 26 quả trọng lượng 700g được mua với giá 1,1 triệu yên (~236 triệu đồng).Trong một bài viết đăng tải năm 2016, tờ The Guardian cho hay, quá trình trồng loại nho này bắt đầu từ năm 1992 khi hạt giống nho Fujiminori được gieo. Sau nhiều năm, chúng được biến đổi và trồng thành Ruby Roman.Để đạt tiêu chuẩn của giống này, mỗi quả nho loại này phải nặng ít nhất 20g và có hàm lượng đường ít nhất là 18%.
Mới đây, một chùm nho đỏ được bán ở Nhật Bản với giá 1,2 triệu yên (~ 258 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa năm nay.
Cả chùm nho có 24 quả, tính ra mỗi quả có giá tới 50.000 yên (~10,75 triệu đồng).
Đây là chùm nho thuộc giống Ruby Roman. Mức giá 1,2 triệu yên là đắt nhất kể từ khi giống nho này được bán ra cách đây 12 năm.
Nho này được trồng ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, trọng lượng hơn 20g/quả.
Loại nho này có hàm lượng đường cao, ít axit, ngọt.
Người chi ra 1,2 triệu yên mua chùm nho năm nay là ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, quản lý nhà nghỉ suối nước nóng ở Nhật.
"Chúng tôi đưa ra mức giá 1,2 triệu yên để đánh dấu 12 năm từ khi nho này xuất hiện trên thị trường và để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên của thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa - niên hiệu mới của Nhật Bản)", ông Takashi Hosokawa nói.
Công ty của ông Takashi Hosokawa sở hữu 3 nhà nghỉ suối nước nóng nhỏ ở tỉnh Ishikawa và mua chùm nho thông qua một nhà đấu giá tại chợ trung tâm ở Kanazawa.
Theo dự kiến, 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được đưa ra thị trường vào cuối tháng 9.
Hồi tháng 6 người trồng lo ngại về thời tiết xấu ảnh hưởng đến các quả nho. nhưng từ đầu tháng 7 nhiệt độ tăng lên đã xóa tan nỗi lo này.
Năm 2008, khi chùm nho Ruby Roman đầu tiên được đưa ra thị trường, nó được mua với giá 100.000 yên/chùm (~21 triệu đồng) nặng 700g.
Tháng 7/2016, một chùm nho 26 quả trọng lượng 700g được mua với giá 1,1 triệu yên (~236 triệu đồng).
Trong một bài viết đăng tải năm 2016, tờ The Guardian cho hay, quá trình trồng loại nho này bắt đầu từ năm 1992 khi hạt giống nho Fujiminori được gieo. Sau nhiều năm, chúng được biến đổi và trồng thành Ruby Roman.
Để đạt tiêu chuẩn của giống này, mỗi quả nho loại này phải nặng ít nhất 20g và có hàm lượng đường ít nhất là 18%.