TS Kristin Hendrickson, ngành hóa sinh, Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ): Lo ngại về việc sóng viba có thể phá hủy chất dinh dưỡng hay lò vi sóng làm cho thực thẩm mất an toàn là không có cơ sở. Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng riêng, cấu thành từ các chất vĩ mô (đạm, carbonhydrate và chất béo), các chất vi mô (vitamins, chất khoáng), chất xơ và nước.
Việc nấu bằng lò vi sóng không ảnh hưởng đến hàm lượng calo hay độ an toàn đối với sức khoẻ của các chất vĩ mô, dù là ở mức nhỏ nhất. Ngoài ra, vitamin và các khoáng chất trong thực phẩm giảm dần khi thời gian đun nấu tăng lên, do vậy nấu bằng lò vi sóng thực chất giữ được nhiều vitamin hơn các cách nấu truyền thống, vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.
TS Kristin Hendrickson, ngành hóa sinh, Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ): Lo ngại về việc sóng viba có thể phá hủy chất dinh dưỡng hay lò vi sóng làm cho thực thẩm mất an toàn là không có cơ sở. Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng riêng, cấu thành từ các chất vĩ mô (đạm, carbonhydrate và chất béo), các chất vi mô (vitamins, chất khoáng), chất xơ và nước.
Việc nấu bằng lò vi sóng không ảnh hưởng đến hàm lượng calo hay độ an toàn đối với sức khoẻ của các chất vĩ mô, dù là ở mức nhỏ nhất. Ngoài ra, vitamin và các khoáng chất trong thực phẩm giảm dần khi thời gian đun nấu tăng lên, do vậy nấu bằng lò vi sóng thực chất giữ được nhiều vitamin hơn các cách nấu truyền thống, vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.