Sản phẩm chuối khủng sạch của "Hai Lúa" Long An được kiểm nghiệm chặt chẽ, đủ sức đi các thị trường khó tính, trong đó chủ yếu xuất khẩu sang các nước Trung Đông. Các thương gia ở Dubai đã tìm về tận khu vườn triệu đô của ông Huy và đã ký nhiều đơn hàng dài hạn. Hiện nay, giá chuối tại vườn được các công ty nhập khẩu trả từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá chuối bán tại siêu thị khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg. Vườn chuối triệu đô rộng 70ha, nhân công đi chăm sóc chuối phải dùng xe gắn máy."Hai Lúa" Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô.Ngoài các nhân công người Việt, khu vườn triệu đô này còn có một chuyên gia người Philippines với kinh nghiệm hơn 20 năm trồng chuối sang đây hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân Việt. Trong ảnh: chuyên gia người Philippines (giữa) cùng các thương gia Dubai xem chuối.Chuối non được vặt trụi phần thừa phía đầu trái.Cận cảnh một hoa chuối.Sau khi cắt hoa đực, buồng chuối sẽ được “mặc áo” để chống dịch bệnh.Chuối được làm sạch bụi trước khi cắt rời từng nải.Một thương gia Dubai thử độ nặng của chuối.Sau khi được cắt thành từng nải, chuối tiếp tục được thả "bơi" trong bể nước để làm sạch.Chuối “ngoại cỡ” không vừa thùng chứa nên sẽ được tiêu thụ trong nước. Loại chuối này chủ yếu để lại để ăn vì mặc dù chất lượng sản phẩm vẫn tốt nhưng do quả chuối to khiến người ăn dễ bị "ngán" dẫn đến khó bán vào các siêu thị.
Sản phẩm chuối khủng sạch của "Hai Lúa" Long An được kiểm nghiệm chặt chẽ, đủ sức đi các thị trường khó tính, trong đó chủ yếu xuất khẩu sang các nước Trung Đông. Các thương gia ở Dubai đã tìm về tận khu vườn triệu đô của ông Huy và đã ký nhiều đơn hàng dài hạn. Hiện nay, giá chuối tại vườn được các công ty nhập khẩu trả từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá chuối bán tại siêu thị khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg. Vườn chuối triệu đô rộng 70ha, nhân công đi chăm sóc chuối phải dùng xe gắn máy.
"Hai Lúa" Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô.
Ngoài các nhân công người Việt, khu vườn triệu đô này còn có một chuyên gia người Philippines với kinh nghiệm hơn 20 năm trồng chuối sang đây hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân Việt. Trong ảnh: chuyên gia người Philippines (giữa) cùng các thương gia Dubai xem chuối.
Chuối non được vặt trụi phần thừa phía đầu trái.
Cận cảnh một hoa chuối.
Sau khi cắt hoa đực, buồng chuối sẽ được “mặc áo” để chống dịch bệnh.
Chuối được làm sạch bụi trước khi cắt rời từng nải.
Một thương gia Dubai thử độ nặng của chuối.
Sau khi được cắt thành từng nải, chuối tiếp tục được thả "bơi" trong bể nước để làm sạch.
Chuối “ngoại cỡ” không vừa thùng chứa nên sẽ được tiêu thụ trong nước. Loại chuối này chủ yếu để lại để ăn vì mặc dù chất lượng sản phẩm vẫn tốt nhưng do quả chuối to khiến người ăn dễ bị "ngán" dẫn đến khó bán vào các siêu thị.