Giật mình bộ mặt thật của "hàng chuyên dụng Vietnam Airlines"

Với tâm lý thích mua các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt, giá rẻ, không ít người đã bị lừa khi mua phải đồ hàng không Vietnam Airlines giả.


Với quan niệm đồ hàng không chuyên dụng của Vietnam Airlines là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng nghĩa với đó là chất lượng các sản phẩm luôn được đảm bảo tuyệt đối nên những sản phẩm được giới thiệu là “đồ hàng không Vietnam Airlines” đang bán tràn lan trên thị trường, thậm chí là ở vỉa hè thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng và luôn “đắt như tôm tươi”.
Tuy nhiên, đã có không ít người tiêu dùng đã bị rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi bỏ tiền ra mua hàng mà không sử dụng được, hay chất lượng không như mong muốn.
Một điểm bán đồ hàng không Vietnam Airlines trên vỉa hè. 
Theo lời giới thiệu của những người chuyên bán đồ hàng không Vietnam Airlines, các sản phẩm họ bán ra 100% là hàng mới chưa qua sử dụng. Tuy nhiên, chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một người có kinh nghiệm trong hãng hàng không Vietnam Airlines lại cho rằng, đó là những sản phẩm thừa, hoặc sản phẩm đã qua sử dụng được loại thải coi như là rác sau mỗi chuyến bay.
Trong khi đó, chia sẻ trên một diễn đàn mạng xung quanh vấn đề chất lượng hàng hàng không Vietnam Airlines, nhiều thành viên kêu trời trước thực tế “treo đầu dê, bán thịt chó”.
Chị Mai Phương bức xúc: “Các mẹ không nên mua đồ hàng không của Vietnam Airlines làm gì, vừa mất tiền lại rước bực vào người. Mình thường xuyên đi máy bay của hãng này, thấy đồ dùng của hãng như thìa, dao, cốc, ly, khay… đều rất đẹp, dày dặn nên rất thích. Vì thế, khi thấy người ta rao bán đồ hàng không Vietnam Airlines nhan nhản trên mạng nên cũng tò mò, muốn mua dùng thử.
Mình đã cẩn thận chọn một shop có hình chụp sản phẩm rõ ràng, logo in sắc nét để đặt mua. Thế mà khi người giao hàng mang sản phẩm đến thì không chấp nhận được. Mình mua 1 bộ cốc cao 6 chiếc với giá 8.000 đồng/chiếc, 2 khay to giá 25.000 đồng/chiếc, 2 khay nhỏ 20.000 đồng/chiếc. Nhưng sản phẩm nào cũng mỏng teo, dùng vài ba bữa thì… logo biến mất theo mỗi lần rửa. Khay đựng đồ ăn giới thiệu là sứ Minh Long, nhưng chất men cũ xỉn, hàng lỗi như không vuông vắn, có nhiều vết gợn. Đúng là mình cạch đến già với kiểu mua đồ hàng không Vietnam Airlines này”.
Chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua đồ hàng không Vietnam Airlines, một tín đồ hàng không chỉ ra rằng: “Không khó để phân biệt đâu là hàng mới, đâu là hàng đã qua sử dụng. Những sản phẩm như đồ inox, thủy tinh, khay sứ chỉ cần tinh mắt để ý trên mỗi sản phẩm sẽ thấy được sự khác nhau. Nếu thấy những vết xước xuất hiện, sản phẩm inox không sáng bóng, đồ thủy tinh không trong thì chắc chắn 100% đó là hàng đã qua sử dụng. Còn khăn giấy, giấy ướt của Vietnam Airlines rất mềm, dai, mịn. Trong khi đó, hàng nhái thì cứng, nhiều bụi và không dai bằng. Ngoài ra, chăn nỉ Vietnam Airlines cũng rất mềm, nhẹ, đường may cẩn thận, chi tiết, không như hàng nhái, vừa dày, giặt vài ba lần là bị xù”.
 Những sản phẩm được cho là đồ hàng không Vietnam Airlines bán tràn lan trên mạng.
Trước thực trạng đồ hàng không Vietnam Airlines được bày bán công khai và tràn lan ngoài thị trường cũng như trên mạng, một thành viên trên diễn đàn tỏ thái độ hoài nghi khi đặt câu hỏi: "Không biết bao nhiêu phần trăm trong số hàng được giới thiệu là đồ hàng không Vietnam Airlines kia là thật? Còn lại bao nhiêu phần trăm là hàng giả, hàng nhái? Nó không chỉ được bán trên mạng, bán trong quầy hàng mà thậm chí còn xuất hiện trên cả những vỉa hè".
Trong khi đó, thành viên Trung Kiên cho rằng: "Ngày nay, người ra dễ dàng ăn nên làm ra nhờ kinh doanh sản phẩm dán logo của một thương hiệu nổi tiếng. Vậy trong trường hợp này ai là người chịu thiệt? Người tiêu dùng hay doanh nghiệp bị đánh cắp logo? Dường như trong trường hợp này người tiêu dùng và doanh nghiệp đang nhắm mắt làm ngơ cho kẻ thứ ba hưởng lợi".
Chính sự mập mờ xuất xứ, chất lượng của hàng chuyên dụng Vietnam Airline đang bán tràn lan ngoài thị trường, một thành viên khác nhấn mạnh: "Vietnam Airline cần phải lên tiếng nói rõ có hay không hàng chuyên dụng của hãng bị "tuồn" ra thị trường hay thương hiệu của hãng đang bị những người khác trục lợi?".
Theo Giáo dục Việt Nam

Bình luận(0)