Quả mận từ lâu đã trở thành một phần quan trọng nhất đối với nền kinh tế Nam Phi, chiếm một thị phần lớn trong ngành xuất khẩu trái cây.Theo các chuyên gia làm vườn Hortgro (Nam Phi), quốc gia này đã xuất khẩu gần 16 triệu thùng trái cây trong năm 2013-2014, trong đó 10,5 triệu thùng là mận.Trong thực tế, khoảng 70% mận Nam Phi được đóng gói để phân phối ra thị trường nước ngoài, chủ yếu ở châu Âu và Trung Đông.Sau khi được tuyển chọn, đóng gói cẩn thận, những thùng mận sẽ được vận chuyển sang các thị trường nước ngoài trong vòng bốn tuần.Những quả mận đỏ hoặc vàng sẽ được ướp trong những thùng đá để giữ cho nó không bị chín quá và chất lượng của nó vẫn thơm ngọt khi chuyển đến thị trường nước ngoài.Theo Hội đồng tiếp thị nông nghiệp quốc gia Nam Phi, việc sản xuất mận ở nước này đã tăng từ 60.000 tấn năm 2009/2010 lên gần 80.000 tấn trong 2013/2014. Dự kiến, sản lượng mận sẽ tăng khoảng 10% trong năm nay.Để được xuất khẩu, trái mận phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định về an toàn thực phẩm và chất lượng. Điều rất cần thiết để sản xuất mận là chứng nhận an toàn thực phẩm Global Gap.Ngoài ra, trái mận cũng cần đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng. "Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đối với ngành công nghiệp mận. Nếu trời mưa, cây mận thường không đậu quả hoặc đậu rất ít và nếu thời tiết quá khô hoặc quá nóng thì trái mận sẽ nhỏ hơn...", người trồng mận ở Nam Phi giải thích.
Quả mận từ lâu đã trở thành một phần quan trọng nhất đối với nền kinh tế Nam Phi, chiếm một thị phần lớn trong ngành xuất khẩu trái cây.
Theo các chuyên gia làm vườn Hortgro (Nam Phi), quốc gia này đã xuất khẩu gần 16 triệu thùng trái cây trong năm 2013-2014, trong đó 10,5 triệu thùng là mận.
Trong thực tế, khoảng 70% mận Nam Phi được đóng gói để phân phối ra thị trường nước ngoài, chủ yếu ở châu Âu và Trung Đông.
Sau khi được tuyển chọn, đóng gói cẩn thận, những thùng mận sẽ được vận chuyển sang các thị trường nước ngoài trong vòng bốn tuần.
Những quả mận đỏ hoặc vàng sẽ được ướp trong những thùng đá để giữ cho nó không bị chín quá và chất lượng của nó vẫn thơm ngọt khi chuyển đến thị trường nước ngoài.
Theo Hội đồng tiếp thị nông nghiệp quốc gia Nam Phi, việc sản xuất mận ở nước này đã tăng từ 60.000 tấn năm 2009/2010 lên gần 80.000 tấn trong 2013/2014. Dự kiến, sản lượng mận sẽ tăng khoảng 10% trong năm nay.
Để được xuất khẩu, trái mận phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định về an toàn thực phẩm và chất lượng. Điều rất cần thiết để sản xuất mận là chứng nhận an toàn thực phẩm Global Gap.
Ngoài ra, trái mận cũng cần đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng. "Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đối với ngành công nghiệp mận. Nếu trời mưa, cây mận thường không đậu quả hoặc đậu rất ít và nếu thời tiết quá khô hoặc quá nóng thì trái mận sẽ nhỏ hơn...", người trồng mận ở Nam Phi giải thích.