Cơ sở chế biến thức ăn trên máy bay cho hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines có tên JAL Royal Catering (JRC). Nhà máy này nằm khá gần sân bay quốc tế Narita và cung cấp những suất ăn trên máy bay cho 10 đường bay quốc tế của hãng JAL, gồm cả các chuyến bay tới Paris, London, Los Angeles.Nhiệm vụ của cơ sở JRC gồm thu gom và rửa sạch các bộ đồ đựng thức ăn, chuẩn bị thức ăn, sắp xếp các suất ăn và giao hàng đến sân bay. Trong hình là các nhân viên trong nhà máy rửa tay để đảm bảo vệ sinh cho việc chế biến thực phẩm.Nhà máy có những quy tắc nghiêm ngặt trong việc xử lý thực phẩm và bát đĩa đựng thức ăn hàng không.Sau khi được rửa sạch, các đồ đựng thức ăn, thức uống được kiểm tra bằng tay để xem còn bám bụi bẩn hay vẩn đục hay không.Thịt và thực phẩm được cất trữ trong phòng mát trước khi đem chế biến.Đây là khu bếp chế biến đồ ăn lạnh. Tại đây, các đầu bếp chế biến món ăn khai vị và món tráng miệng.Các món ăn đều được đầu bếp lên thực đơn và tính toán cẩn thận trước khi chế biến.Các món ăn chính và các loại thực phẩm cần làm nóng khác được chuẩn bị trong "bếp nóng".Đây là khu tủ lạnh của nhà bếp nóng. Để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, nhiệt độ của thức ăn nấu chín phải được hạ xuống dưới 4 độ C trong vòng bốn giờ sau khi nấu xong.Tất cả thực phẩm sau khi chế biến đều phải trải qua khâu kiểm tra vi khuẩn.Các đầu bếp bày biện món ăn đẹp mắt vào các khay đựng.Tất cả các thực phẩm phải đi qua một máy dò kim loại.Sau khi được kiểm tra, các suất ăn mới được đóng gói lại.Nhân viên nhà máy sắp xếp thực phẩm đóng gói vào các khay và chuyển chúng lên xe đẩy đến phòng đông lạnh.Tất cả các suất ăn thành phẩm sẽ được cho vào phòng làm lạnh trong vòng hai giờ trước khi vận chuyển lên máy bay.Sau khi được làm lạnh ở nhiệt độ dưới 10 độ, các suất ăn đã sẵn sàng để vận chuyển lên các chuyến bay cùng với đồ uống.
Cơ sở chế biến thức ăn trên máy bay cho hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines có tên JAL Royal Catering (JRC). Nhà máy này nằm khá gần sân bay quốc tế Narita và cung cấp những suất ăn trên máy bay cho 10 đường bay quốc tế của hãng JAL, gồm cả các chuyến bay tới Paris, London, Los Angeles.
Nhiệm vụ của cơ sở JRC gồm thu gom và rửa sạch các bộ đồ đựng thức ăn, chuẩn bị thức ăn, sắp xếp các suất ăn và giao hàng đến sân bay. Trong hình là các nhân viên trong nhà máy rửa tay để đảm bảo vệ sinh cho việc chế biến thực phẩm.
Nhà máy có những quy tắc nghiêm ngặt trong việc xử lý thực phẩm và bát đĩa đựng thức ăn hàng không.
Sau khi được rửa sạch, các đồ đựng thức ăn, thức uống được kiểm tra bằng tay để xem còn bám bụi bẩn hay vẩn đục hay không.
Thịt và thực phẩm được cất trữ trong phòng mát trước khi đem chế biến.
Đây là khu bếp chế biến đồ ăn lạnh. Tại đây, các đầu bếp chế biến món ăn khai vị và món tráng miệng.
Các món ăn đều được đầu bếp lên thực đơn và tính toán cẩn thận trước khi chế biến.
Các món ăn chính và các loại thực phẩm cần làm nóng khác được chuẩn bị trong "bếp nóng".
Đây là khu tủ lạnh của nhà bếp nóng. Để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, nhiệt độ của thức ăn nấu chín phải được hạ xuống dưới 4 độ C trong vòng bốn giờ sau khi nấu xong.
Tất cả thực phẩm sau khi chế biến đều phải trải qua khâu kiểm tra vi khuẩn.
Các đầu bếp bày biện món ăn đẹp mắt vào các khay đựng.
Tất cả các thực phẩm phải đi qua một máy dò kim loại.
Sau khi được kiểm tra, các suất ăn mới được đóng gói lại.
Nhân viên nhà máy sắp xếp thực phẩm đóng gói vào các khay và chuyển chúng lên xe đẩy đến phòng đông lạnh.
Tất cả các suất ăn thành phẩm sẽ được cho vào phòng làm lạnh trong vòng hai giờ trước khi vận chuyển lên máy bay.
Sau khi được làm lạnh ở nhiệt độ dưới 10 độ, các suất ăn đã sẵn sàng để vận chuyển lên các chuyến bay cùng với đồ uống.