Vén màn bí mật về cuộc đời của tên trùm mafia khét tiếng Trung Quốc

Người ta từng ca tụng Lưu Hán là tỷ phú giàu sang nhưng ít ai biết rằng những đồng tiền của hắn đều nhuốm máu, súng đạn và nước mắt.

Gã tỷ phú triệu người ngưỡng mộ
Lưu Hán sinh năm 1965 ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Từ nhỏ, cùng với anh trai mình Lưu Hán đã quen với những chiêu trò xã hội đen như lừa đảo, cướp bóc.
Mặc dù là xã hội đen nhưng Lưu Hán vô cùng khôn khéo, hắn luôn tạo cho mình một vỏ bọc khéo léo. Vì thế, trong mắt hàng xóm láng giềng, Lưu Hán luôn là gã thanh niên chăm chỉ, chăm làm.
Sau này, Lưu Hán và em trai điều hành một số trung tâm cờ bạc ở Quảng Hán. Tất nhiên, những trung tâm cờ bạc luôn phải có bảo kê để duy trì hoạt động. Lưu Hán đã thành lập nên một băng đảng bao gồm nhưng tên ma cô và lưu manh trên địa bàn.
Băng đảng của Lưu Hán từng lọt vào mắt của cảnh sát khi ngang nhiên phá niêm phong một số máy đánh bạc bị tòa án tịch thu và dùng súng như chỗ không người.
Chứng kiến sự liều lĩnh của Lưu Hán, một đại gia họ Tôn đã quyết định đầu tư cho hắn một số tiền vô cùng lớn. Vốn nhanh nhạy làm ăn, Lưu Hán nhanh chóng gặt hái thành quả và liên tiếp sinh lời.
Với tham vọng kiếm lời nhiều hơn, đến năm 1998, Lưu Hán chính thức đầu tư vào một dự án bất động sản ở làng Xiaodao tại thành phố Miên Dương sầm uất của Tứ Xuyên. Dự án thành công khiến Lưu Hán trở thành doanh nhân số 1 của Tứ Xuyên.
Ven man bi mat ve cuoc doi cua ten trum mafia khet tieng Trung Quoc
Trùm xã hội đen Lưu Hán. 
Nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự thành công của Lưu Hán đều nhuốm máu và bạo lực. Năm ấy, người dân địa phương phản đối dự án bất động sản của Lưu Hán do đền bù không hợp lý. Ngay sau đó, người dẫn đầu của nhóm dân làng này bị đâm chết mà không rõ nguyên nhân.
Với sự ma lanh và thủ đoạn của mình, Lưu Hán nhanh chóng trở thành tỷ phú. Từ lúc trở nên giàu có Lưu Hán đã xây dựng cho mình hình ảnh doanh nhân giàu có được mọi người yêu mến.
Lưu Hán thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện để lấy lòng dân chúng, hắn được mọi người bầu làm cố vấn chính trị của tỉnh Tứ Xuyên trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp, và đã được trao hơn 20 danh hiệu cao quý.
Lưu Hán cũng lọt vào danh sách những người giàu nhất Trung Quốc. Tổng giá trị tài sản của gã tỷ phú này ước tính lên tới hàng chục tỉ nhân dân tệ.
Sự thật được vén màn, trùm mafia bị hé lộ
Những tội ác của Lưu Hán và Lưu Duy bắt đầu được hé lộ từ những vụ thanh trừ của các băng nhóm xã hội đen. Với tiền của mình, Lưu Hán công khai mua chuộc cảnh sát để cho những vụ việc của hắn trở nên thuận lợi.
Tháng 3.1997, Lưu Hán thành lập Tập đoàn Hán Long ở Miên Dương. Để đảm bảo cho tập đoàn hoạt động trơn tru, hắn đã tuyển những tên côn đồ lưu manh về làm cho công ty dưới danh nghĩa nhân viên bảo vệ. Lưu Hán cũng sai em trai mua sắm thật nhiều vũ khí, đạn dược. Thậm chí, hắn còn có riêng một kho vũ khí tại Quảng Hán.
Tháng 2.1999, Vương Vĩnh Thành, một tên trùm ma túy có tiếng ở Miên Dương vì muốn trả thù cho người anh em bị Lưu Duy giết đã quyết định công khai đe dọa Lưu Hán. Chưa kịp làm gì Lưu Hán, vài ngày sau người ta đã thấy Vương Vĩnh Thành chết gục ngay trước cửa nhà hắn.
Vụ việc do Lưu Hán chủ mưu còn Lưu Duy trực tiếp chỉ đạo. Tháng 5.2002, dư luận Thành Đô xôn xao bởi một vụ đánh lộn nghiêm trọng tại trung tâm giải trí do hai tên Chu Đặng Phong và Hoàng Trí Lữ thực hiện. Đây là 2 tay chân thân cận của Lưu Hán. Vụ xô xát khiến một người dân vô tội bị chết và rất nhiều người bị thương.
Tên Chu bị bắt ngay sau đó với 4 năm tù giam còn tên Hoàng và những kẻ côn đồ khác thì bình an vô sự. Tất nhiên, mọi sự đều có sự nhúng tay của Lưu Hán.
Cảm thấy thế lực của mình càng ngày càng hùng mạnh, Lưu Hán xây dựng cho mình một vương triều riêng và trở thành nỗi khiếp sợ của người dân Quảng Hán và Miên Dương.
Tháng 1.2009, một vụ nổ súng giết người nổi ra tại Quảng Hán, Tứ Xuyên. Vụ án nghiêm trọng khiến ba người bị bắn chết trong vụ xả súng, và 2 người không liên quan cũng bị thương vì đạn lạc. Trong đó có Trần Phú Vĩ.
Vụ nổ súng này đã khiến dư luận vô cùng hoang mang bởi tại Trung Quốc việc kiểm soát vũ khí diễn ra vô cùng gắt gao.
Một làn sóng phản đối tại Tứ Xuyên đã đến tai quan chức chính phủ. Lúc này, cảnh sát Tứ Xuyên không thể nào tiếp tục bao che cho anh em Lưu Hán, Lưu Duy nên một tổ điều tra đã được thành lập để tìm ra kẻ đứng đầu. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ được hai nghi phạm và chúng nhanh chóng khai ra cái tên Lưu Duy.
Không chỉ nổi tiếng với danh em trai Lưu Hán, Lưu Duy lúc ấy đang là giám đốc của Tập đoàn Công nghiệp Yiyuan Quảng Hán. Không chỉ là doanh nhân nổi tiếng, cũng giống như anh trai, Lưu Duy được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện. Hắn từng được giao trọng trách mang ngọn đuốc Olympic diễu hành qua tỉnh Tứ Xuyên dịp Olympic Bắc Kinh năm 2008.
Khi cảnh sát tìm đến Lưu Duy thì hắn đã bỏ trốn không tăm tích. Cũng từ đó, cảnh sát bắt đầu bắt tay vào điều tra Lưu Duy và sự thật được hé lộ khiến nhiều người rùng mình.
Đằng sau cái mác doanh nhân, Lưu Duy thực ra là một ông trùm tàn bạo trong thế giới ngầm ở Tứ Xuyên, chuyên bảo kê cho các hoạt động cờ bạc, cho vay nặng lãi và các dự án xây dựng trên địa bàn. Vụ sả súng gây chấn động dư luận cũng là một trong những vụ thanh trừng đối thủ mà Lưu Duy chỉ đạo.
Trong suốt 4 năm, cảnh sát không thể nào bắt được Lưu Duy vì có sự trợ giúp của anh trai Lưu Hán.
Sau khi vụ việc bị hé lộ, Lưu Hán bắt đầu bị cánh sát nghi ngờ và nhiều vụ việc dần dần được hé lộ. Cảnh sát tìm thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy băng đảng của Lưu Hán đã dính líu tới hàng chục vụ án nghiêm trọng với đủ loại tội ác, từ giết người, hành hung cho tới giam giữ người trái pháp luật trong giai đoạn hơn 10 năm.
Điều quan trọng hơn, cảnh sát phát hiện rằng những tội ác này đã từng được người dân Tứ Xuyên tố cáo nhưng với sự che đậy của nhiều quan chức khiến Lưu Hán càng trở nên tác oai tác quái.
Đằng sau vẻ thành đạt với những hoạt động từ thiện chính là một gã mafia tàn bạo và thủ đoạn.
Năm 2013, băng nhóm của Lưu Hán chính thức bị triệt phá với vô số bằng chứng. Cánh sát đã thu được 3 quả lựu đạn, 20 khẩu súng trường, 677 viên đạn, 2.163 viên đạn súng săn và hơn 100 dao kiếm các loại.
Điều quan trọng, trong quá trình điều tra vụ án của Lưu Hán kết thúc, cảnh sát đã phát hiện những cái tên máu mặt trong bộ máy chính phủ của Trung Quốc.
Tháng 8.2014, Lưu Hán bị tuyên án tử hình, đánh dấu sự sụp đổ của nhóm xã hội đen tàn bạo tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Theo Thu Du/Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)