Triều Tiên xác nhận thông tin Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Sáng nay (23/4), Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này.

Theo KCNA, nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm chính thức Nga vào cuối tháng 4 này. Trong thời gian chuyến thăm ông Kim Jong Un sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin.
Trước đó, hôm 18/4 Bộ Ngoại giao Nga cũng đã thông báo thông tin trên và dự kiến địa điểm mà hai nhà lãnh đạo sẽ hội kiến có thể là tại thành phố Vladivostok, Nga.
Trieu Tien xac nhan thong tin Chu tich Kim Jong-un se tham Nga
 Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un) sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này. Ảnh: RFI.
Theo các chuyên gia, tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều lần này, hai bên sẽ trao đổi hàng loạt các nội dung liên quan đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như hợp tác chính trị, kinh tế và thương mại giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về chiến lược hợp tác với Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang đi vào bế tắc hiện nay.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng được cho là sẽ thông báo cho Tổng thống Nga Putin chiến lược mới do ông đưa ra tại kỳ họp quốc hội khóa mới, các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước trong bối cảnh Triều Tiên vẫn bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.
Trước khi tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có hàng loạt các cuộc gặp cấp cao với lãnh đạo các nước lớn bao gồm 4 cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 3 cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và 2 cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Dư luận cho rằng, chuyến thăm Nga lần này của ông Kim Jong Un cho thấy, Nga vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên.
Theo Bích Thuận/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)