TT Donald Trump đặt gia đình người tiền nhiệm vào nguy hiểm?

(Kiến Thức) - Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết, bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì đã đặt gia đình bà vào nguy hiểm.

Trong cuốn hồi ký mang tên "Becoming", cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle đã chia sẻ những chi tiết về đời tư trước và trong thời gian ở Nhà Trắng.

Bà Obama nói rằng cô sẽ "không bao giờ tha thứ cho" Tổng thống Donald Trump cho những tin đồn ông tung ra khi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của giấy khai sinh quốc tịch Mỹ của  cựu Tổng thống Barack Obama, điều mà bà Obama cho rằng đã đe dọa đến sự an toàn của gia đình.

TT Donald Trump dat gia dinh nguoi tien nhiem vao nguy hiem?
 Ảnh: Newyork Times.
Cụ thể, bà Obama cho biết Tổng thống Donald Trump đã lan truyền những tin đồn hoài nghi về giấy khai sinh của chồng bà là cựu Tổng thống Barack Obama. Bà Michelle nói rằng, chính điều đó đã đặt gia đình bà vào nguy hiểm.
Ông Trump từng dẫn đầu trong phong trào "Birther" - phong trào đặt nghi vấn về vấn đề quốc tịch của ông Obama khi ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai vào năm 2012. Đây là thuyết âm mưu cho rằng ông Obama thực ra được sinh ở Kenya và do đó không đủ tiêu chuẩn để làm tổng thống.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp trả nội dung bài viết của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ: "Bà ấy được trả rất nhiều tiền để viết một cuốn sách và họ luôn mong đợi một chút tranh cãi trong đó".

Ông cũng cho biết thêm rằng ông sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng bà Michelle Obama "vì những gì ông ta đã làm cho quân đội Mỹ của chúng tôi".

Tổng thống Mỹ khẳng định rằng những gì người đồng cấp của mình đã thực hiện vào nhiệm kỳ trước đã đặt đất nước này vào tình trạng nguy hiểm, thiếu đi sự bảo vệ.
Trong cuốn sách của mình, bà Obama cũng khẳng định mình sẽ không ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020 như những lời đồn xuất hiện gần đây.

Mời quý vị xem video: Những cái nhất của nhà ông Donald Trump. Nguồn video: VTC1


Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)