Trung Quốc "thấp thỏm" chờ siêu bão Talim và Doksuri…

Giới chức Trung Quốc cảnh báo 10 tỉnh, thành phố ven biển của nước này sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi siêu bão Talim và Doksuri trong vòng 24 giờ tới.

Tính tới 10 giờ sáng 13/9, siêu bão Talim dự báo mạnh tới cấp 15 – 17 còn cách tỉnh Chiết Giang khoảng 500 km. Ông Chen Lei, Bộ trưởng Tài nguyên nước và Phó chỉ huy ban phòng chống lụt quốc gia dự báo, bão Talim sẽ gây sạt lở đất tại Chiết Giang ngay sau khi đạt đỉnh vào khoảng đêm 14/9, rạng sáng 15/9.
Trung Quoc "thap thom" cho sieu bao Talim va Doksuri…
Hình ảnh hai cơn bão Talim (trên) và Doksuri (dưới) trên biển, hướng về phía Trung Quốc. Ảnh vệ tinh: SCMP 
Giới chức tại Đài Loan đã đưa ra cảnh báo cấm biển và hủy chuyến bay hôm 13/9 trong bối cảnh hòn đảo này chuẩn bị chống bão Talim. Bão Talim sẽ đổ bộ vào các thành phố phía bắc của Đài Loan, bao gồm Đài Bắc và có khả năng mạnh lên thành siêu bão.
Cùng lúc đó, bão Doksuri vừa mới hình thành ở phía tây Philiippines và hướng về phía tỉnh Hải Nam.
Hãng thông tấn Tân hoa xã dẫn bản tin dự báo thời tiết: “Các khu vực bị tác động bởi bão Talim là những vùng phát triển kinh tế nhất trong khu vực ven biển phía đông của nước ta với các thành phố lớn, mật độ dân số cao, nhiều nhà cao tầng và nhiều cơ sở hạ tầng công nghiệp”.
Dự báo, Talim sẽ gây tiếp tục tích lũy sức mạnh khi nó tiến về Đài Bắc và các thành phố khác ở Đài Loan, kéo theo gió giật mạnh và mưa lớn.
Cơn bão sẽ gây thiệt hại nặng nề nhất vào khoảng ngày 14 – 15/9 với sức gió giật tối đa 173km/h.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)