Quân đội Syria giao đấu ác liệt với khủng bố IS

Quân đội Syria đã giao đấu ác liệt với các tay súng của tổ chức khủng bố IS ở miền đông Syria trong tuần này, dẫn đến thương vong cho cả hai bên.

Theo Al Masdar News, hồi đầu tuần, Quân đội Syria đã tấn công một chiếc xe tải chở các chiến binh của tổ chức khủng bố IS khi nó di chuyển qua khu vực Badiya Al-Sham ở phía tây Deir Ezzor, gây thương vong cho nhóm phiến quân này.
Quan doi Syria giao dau ac liet voi khung bo IS
Quân đội Syria đã giao đấu ác liệt với các tay súng khủng bố IS ở miền đông nước này. Ảnh: AMN.  
Thiếu tướng Nizar Ahmed Al-Khader, người đứng đầu ủy ban an ninh và quân sự ở tỉnh Deir Ezzor, cho biết: "Trong cuộc tuần tra được thực hiện với sự hỗ trợ của lực lượng Nga nhằm loại bỏ tàn dư IS ở vùng Badiya al-Sham, Quân đội Syria đã phát hiện 2 chiếc xe bán tải ở địa điểm cách Al-Qarha khoảng 1,5 km về phía tây. Một chiếc xe bị phá hủy và hai tay súng khủng bố trong xe bị tiêu diệt".
"Một khẩu súng trường tự động, đạn dược và các thiết bị liên lạc không dây được tìm thấy bên trong chiếc xe bị phá hủy. Quân đội Syria vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tay súng IS", Thiếu tướng Ahmed Al-Khader nói tiếp.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Trong khi đó, dọc theo trục Hama-Homs, tổ chức khủng bố IS liên tục mở cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) gần Al-Sa'an rồi sau đó rút lui. 
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)