Hàn Quốc: Triều Tiên lại phóng tên lửa từ tàu ngầm
(Kiến Thức) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm nhưng đã thất bại vào tầm chiều ngày 9/7.
Thanh Nga (theo Reuters)
Video lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy tập trận (Nguồn video TTXVN):
Vụ Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm xảy ra chỉ một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bày tỏ quyết tâm triển khai THAAD nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
Truyền hình phát bản tin Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm.
Sự việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo rằng họ đang lên kế hoạch trả đũa cứng rắn cho cái gọi là “tuyên chiến” của Mỹ.
Văn phòng Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc trong một tuyên bố cho biết, Bình Nhưỡng phóng tên lửa vào lúc 11h30 (theo giờ Seoul) ở vùng biến phía đông bán đảo Triều Tiên.
Quả tên lửa của Triều Tiên có thể được phóng ra từ một tàu ngầm nhưng sau đó đã nhanh chóng rơi xuống biển.
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, động cơ của tên lửa đã đốt cháy thành công nhưng sau đó phát nổ trên không trung ở độ cao chừng 10 km và dần rơi xuống biển.
Với tầm bắn 2.000 km và độ chính xác khoảng 30 mét, Iran đã triển khai "tên lửa mạnh nhất" để tấn công Israel. Chính trường Mỹ bất ổn vì cuộc chiến Iran.
Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine do Mỹ làm trung gian đang bị đình trệ trong bối cảnh xung đột Trung Đông tiếp diễn.
Chiến tranh kéo dài tại Trung Đông gây thương vong lớn, các cuộc không kích và tấn công tên lửa liên tục diễn ra, nguy cơ chiến tranh toàn diện tăng cao.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ và Venezuela nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao, đánh dấu bước chuyển lớn trong mối quan hệ vốn nhiều thăng trầm giữa hai nước.
Phía Pakistan nói rằng Afghanistan đã tấn công các vị trí quân sự của Pakistan dọc biên giới, dẫn đến cuộc đụng độ khiến 67 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.
Với tầm bắn 2.000 km và độ chính xác khoảng 30 mét, Iran đã triển khai "tên lửa mạnh nhất" để tấn công Israel. Chính trường Mỹ bất ổn vì cuộc chiến Iran.
Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine do Mỹ làm trung gian đang bị đình trệ trong bối cảnh xung đột Trung Đông tiếp diễn.