Cảnh sát Ukraine không dám nghỉ việc vì sợ tới miền đông

Các cảnh sát Ukraine phàn nàn rằng, họ không dám nghỉ việc vì họ bị cấp trên đe dọa sẽ gửi họ tới vùng chiến sự ở miền đông.

Các vị quan chức cảnh sát Ukraine cho hay, cách làm trên là một hình thức trừng phạt mới. Theo trang báo Vesti.ua, những cảnh sát nào mắc lỗi trong khi làm nhiệm vụ, gây mất trật tự (gồm uống rượu) hay có nguyện vọng muốn từ chức đều bị cấp trên dọa sẽ cử họ tới vùng chiến sự ở miền đông.
Các cảnh sát Ukraine đang làm nhiệm vụ.
Một phó giám đốc trong ngành cảnh sát ở Kiev xin đề nghị giấu tên cho hay: “Làm cảnh sát, bạn sẽ có hai cách để được ra chiến trường. Thứ nhất, bạn tự nguyện xung phong ra vùng chiến tuyến. Thứ hai, bạn buộc phải đi”.
Theo nguồn tin này, Kiev sẽ gửi tới vùng Donbass (từ chỉ vùng miền đông đầy chiến sự) một phái đoàn hỗn hợp 150 người, bao gồm các thanh tra viên và các cựu thành viên Berkut.
Vị này nêu cách thức để chiêu mộ các cảnh sát tới vùng chiến sự. Cách đầu tiên, theo vị này, đó là giới lãnh đạo cảnh sát sẽ thăm dò nguyện vọng của những người có mong muốn tới miền đông chiến đấu. Và đó là cần thiết để xác định hai đối tượng còn lại. Điều này được thực hiện bởi các cấp trên.
Theo một nguồn tin cảnh sát khác, các nhân viên cảnh sát đã bị cảnh báo rằng, bất cứ ai viết đơn xin nghỉ việc, họ sẽ bị đưa tới vùng miền đông.
Thanh Nga (theo Life News)

Bình luận(0)