Bí ẩn Đệ nhất phu nhân Triều Tiên vắng bóng suốt 4 tháng

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju, vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vắng bóng trước công chúng kể từ tháng 6/2019, làm dấy lên nhiều đồn đoán đằng sau sự "mất tích" bí ẩn này của bà.

Theo Yonhap, lần gần đây nhất Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 20-21/6.
Các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đã không đưa tin về bà trong tổng cộng 122 ngày. Ngoài ra, bà Ri cũng không xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong các sự kiện 4 tháng qua.
Bi an De nhat phu nhan Trieu Tien vang bong suot 4 thang
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tại sân bay quốc tế Sunan, Bình Nhưỡng, ngày 21/6/2019. Ảnh: Yonhap. 
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên bà Ri "biến mất" khỏi công chúng. Vào năm 2016, bà không xuất hiện suốt khoảng 9 tháng, làm dấy lên đồn đoán rằng bà có thể mang thai hoặc sinh con.
Năm nay bà Ri có 6 lần xuất hiện công khai cho đến tháng 6, bao gồm việc tháp tùng ông Kim trong chuyến thăm Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 1-10/1, tham dự buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm thành lập lực lượng vũ trang Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại nuôi cá vào tháng 4/2019.

Mời độc giả xem thêm video: Phong cách giản dị nhưng sang trọng của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên (Nguồn: VTC9)

Tuy nhiên, theo Yonhap, việc bà Ri vắng bóng trên truyền thông năm nay được coi là điều bất thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước Triều Tiên bắt đầu gọi bà là Đệ nhất phu nhân vào năm ngoái, thay vì "đồng chí", bà thường được truyền thông nhắc đến ít nhất mỗi tháng một lần.
Được biết, trong thời gian bà Ri vắng mặt, em gái của ông Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong, được nhìn thấy tháp tùng anh trai trong nhiều sự kiện quan trọng.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)