Đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất tấn công nam giới nước này. Khoảng 4.600 ca quý ông được phát hiện mắc bệnh năm 2011. Đặc biệt, độ tuổi mắc ung thư dạ dày chủ yếu rơi vào đối tượng người cao tuổi. Khoảng 9/10 ca mắc bệnh được phát hiện ở những người từ 55 tuổi trở lên. Không phải đến bây giờ ung thư dạ dày mới trở nên phổ biến. Những năm 1980, ung thư dạ dày chiếm hơn một nửa lượng người được phát hiện ung thư tại Anh.
Ngoài việc tấn công lượng lớn người bệnh, ung thư dạ dày còn cướp đi mạng sống khoảng 4.800 người dân Anh năm 2012. Như vậy, trung bình mỗi ngày có khoảng 13 người lìa đời vì căn bệnh.
Đáng lưu ý, tỷ lệ sống sót khi mắc ung thư dạ dày khá thấp. Chỉ khoảng 1/5 trường hợp được phát hiện bệnh có khả năng sống sót sau 5 năm.
Quá trình nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện các vấn đề như tuổi tác, di truyền, tiếp xúc với các hóa chất độc hại… là những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Đặc biệt, nhiễm khuẩn H.Pylori được xác định gây nên khoảng 75% ca ung thư dạ dày tại Anh. Còn lại, các trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc tiêu thụ các thức ăn chứa nhiều muối, hút thuốc.Việc ăn ít trái cây, rau xanh cũng gây nên khoảng 36% nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, cần tăng cường tiêu thụ nhóm thực phẩm này nhằm nâng cao sức khỏe tổng thể, ngừa ung thư hữu hiệu.
Đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất tấn công nam giới nước này. Khoảng 4.600 ca quý ông được phát hiện mắc bệnh năm 2011.
Đặc biệt, độ tuổi mắc ung thư dạ dày chủ yếu rơi vào đối tượng người cao tuổi. Khoảng 9/10 ca mắc bệnh được phát hiện ở những người từ 55 tuổi trở lên.
Không phải đến bây giờ ung thư dạ dày mới trở nên phổ biến. Những năm 1980, ung thư dạ dày chiếm hơn một nửa lượng người được phát hiện ung thư tại Anh.
Ngoài việc tấn công lượng lớn người bệnh, ung thư dạ dày còn cướp đi mạng sống khoảng 4.800 người dân Anh năm 2012. Như vậy, trung bình mỗi ngày có khoảng 13 người lìa đời vì căn bệnh.
Đáng lưu ý, tỷ lệ sống sót khi mắc ung thư dạ dày khá thấp. Chỉ khoảng 1/5 trường hợp được phát hiện bệnh có khả năng sống sót sau 5 năm.
Quá trình nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện các vấn đề như tuổi tác, di truyền, tiếp xúc với các hóa chất độc hại… là những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Đặc biệt, nhiễm khuẩn H.Pylori được xác định gây nên khoảng 75% ca ung thư dạ dày tại Anh. Còn lại, các trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc tiêu thụ các thức ăn chứa nhiều muối, hút thuốc.
Việc ăn ít trái cây, rau xanh cũng gây nên khoảng 36% nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, cần tăng cường tiêu thụ nhóm thực phẩm này nhằm nâng cao sức khỏe tổng thể, ngừa ung thư hữu hiệu.