Duy trì trọng lượng phù hợp. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư và tình trạng béo phì có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nó không chỉ là nguyên nhân gây nên nhiều loại ung thư mà còn là yếu tố mang lại nguy cơ khiến bệnh tái phát.
Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tập luyện điều độ, ăn uống lành mạnh bằng cách tránh đồ ăn nhanh và tăng cường tiêu thụ các loại rau xanh và trái cây hàng ngày. Hạn chế tối đa lượng rượu đưa vào cơ thể. Nếu như người khỏe mạnh có thể thưởng thức một đến hai ly rượu mỗi ngày thì người từng trải qua điều trị ung thư lại được khuyến cáo tốt nhất không đụng chén. Nếu không thể từ chối trong các bữa tiệc xã giao, bạn nên uống tối đa 5 ly rượu một tuần. Tuyệt đối không hút thuốc lá. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, độc tố trong thuốc lá dễ dàng “hạ gục” những người khỏe mạnh. Đối với người từng mắc ung thư, nguy cơ bị tàn phá sức khỏe do hút thuốc lá càng tăng cao. Duy trì chế độ ăn ít chất béo. Chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể mà nó còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư hiệu quả và đơn giản nhất. Các chuyên gia khuyên người bệnh tốt nhất nên lựa chọn đồ ăn ít chất béo, hoa quả và rau xanh cho mình.
Tăng cường các chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa khi đi vào cơ thể có khả năng “dọn sạch các gốc tự do” hiệu quả; góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể và bảo vệ các tế bào khỏi sự hư hại. Bạn có thể hấp thu lượng chất oxy hóa dồi dào từ trà xanh, cá hồi tự nhiên, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau họ cải.