Vụ chồng giết vợ, chém lìa tay mẹ vợ qua lời nhân chứng

(Kiến Thức) -  Người vợ không mảnh vải che thân ôm vai chạy ra đường. Cách đó khoảng 7m, chồng cầm dao dài hơn 50 cm đuổi theo...

Vụ án mạng xảy ra vào lúc 18h ngày 22/9 tại nhà ông Lương Văn Xa khiến con gái ông là chị Lương Thị Thêm bị đâm chết, bà Thoan vợ ông bị chém đứt lìa cánh tay khiến người dân khu vực Cẩm Giàng - Hải Dương vô cùng bàng hoàng. Điều đáng nói hơn, hung thủ lại chính là Vũ Văn Dương, chồng của chị Thêm và con rể ông Xa.
 Ảnh cưới của vợ chồng nạn nhân Thêm.
Kể lại vụ thảm án trên, nhiều nhân chứng vẫn chưa hết kinh hãi. Anh Nguyễn Văn Cương, hàng xóm nhà bố mẹ đẻ nạn nhân cho biết: “Khi tôi đang đứng ở sân nhà cậu em, thấy một người phụ nữ không mảnh vải che thân ôm vai chạy ra đường. Cách đó khoảng 7m, một thanh niên cầm dao dài khoảng hơn 50 cm đuổi theo; tiếp đó, một người phụ nữ trung tuổi chạy đằng sau kêu: "Mọi người cứu con tôi với!". Người phụ nữ bị đâm và hung thủ chạy vào nhà anh Nguyễn Trọng Đoàn. Tôi đến nơi thì thấy vợ anh Đoàn đang mang bầu chạy ra ôm lấy tôi vì sợ quá. Tôi nghe tiếng kính đập, một lát sau tôi thấy hung thủ từ trên tầng hai nhà anh Đoàn xuống, tay cầm dao. Hung thủ còn đứng chửi: "Đứa nào thích chết thì vào hết đây". Sau đó, hắn lên xe máy và bỏ đi. Lát sau, hung thủ còn đi xe máy về hiện trường nghe ngóng rồi lại chạy xe đi. Bà mẹ của nạn nhân bị hung thủ chém đứt tay phải, ngất xỉu luôn, mọi người đưa đi bệnh viện. Chị Thêm đã chết ngay lúc đó”.
Ông Lương Văn Xa, bố nạn nhân Thêm.
Dù không bị thương tích gì nhưng người đau lòng nhất trong vụ án này có lẽ là ông Lương Văn Xa, bố đẻ nạn nhân Lương Thị Thêm. Ông Xa cho biết: “Hai vợ chồng nó không có mâu thuẫn gì lớn. Con gái tôi thì bảo chồng cứ tầm chiều là lấy xe đi khoảng 20 phút, hỏi đi làm gì không nói. Nhiều người đến đòi nợ vặt mấy triệu thì con bé trả cho chồng. Nhưng tiền nợ cờ bạc thì nó nói không trả. 
Một lần, cách đây 4 tuần, chồng nó bảo với mấy đứa cháu họ: "Chú chết cháu có buồn không?", thằng cháu chỉ cười. Vài ngày sau, nó bảo vợ nó: "Anh bỏ ra 4 triệu để khao bạn bè rồi bỏ hết bạn bè, sau đó chỉ sống với vợ con thôi". Vợ nó hỏi: "Việc gì chia tay bạn bè phải tiền?". Theo lời kể của con gái tôi, cách đây 1 tuần, khoảng 23h đêm, khi hai vợ chồng đi ngủ, con gái tôi thấy chồng nó thọc tay vào túi rút con dao bấm ra, bấm tách 1 cái. Con gái tôi hỏi "Anh làm gì thế" thì chồng nó bảo: "Tao giết mày".
Đến ngày hôm sau, 1 – 2h đêm con bé điện sang bạn bên Đài Loan để mượn tiền đi Đài Loan tiếp. Thằng Dương nghi vợ ngoại tình, đánh vợ một trận. Nó rút kiếm ở đầu giường đâm vợ, may vợ nó tránh được, chạy, giằng co với chồng ở sân. Bà mẹ chồng can thì bị thằng Dương chém vào người. Khi đó, con gái tôi đã gọi cho tôi cầu cứu: "Anh Dương rút kiếm chém con, con đang ở hàng xóm". Hôm sau, 7h sáng tôi lên, nói chuyện với mẹ chồng nó xin cho con gái về nhà chúng tôi.
Sau khi xin ông bà thông gia cho con gái về dưới này một vài hôm, tối 25 âm lịch, chồng nó xuống dưới nhà bảo "bố cho con gặp nhà con". Cái Thêm nó sợ, không dám gặp chồng. Hôm sau, thằng chồng cắt trọc tóc đến quỳ lạy, kêu gào ở cổng. Tôi khóa cổng từ chập tối. Tôi bảo bà nhà tôi ra, nó kêu cần gặp nhà con 1 phút thôi. Tôi bảo cái Thêm ra bảo nó về. Nó hỏi "em còn yêu anh không"? Cái Thêm trả lời "tôi yêu anh mới ra bảo anh về. Nếu anh còn sang, ảnh hưởng tới bố mẹ tôi là tôi không ở đây nữa”.
Trưa hôm qua (22/9), chồng nó đùng đùng chạy thẳng vào nhà, cái Thêm sợ quá, nó quỳ lạy ở trước cửa nhà xin cái Thêm về. Nó xin vợ về nhà, bảo không chịu nổi 1 phút nào nữa. Cái Thêm kiên quyết không về. Tôi mắng, khuyên nhủ con rể về, bảo "tao sẽ mời bố mẹ mày, họ hàng để giao cái Thêm về trên đó". Nó vâng và đi về. Tầm 16h30 tôi bảo con gái là bố phải đi trả ít đồ. Tôi đi khoảng 20 phút thì vào chỗ ông thông gia, ông thông gia cho biết: "Tôi thấy thằng Dương nó chở con nó về nhà ông rồi mà". Về đến cổng, tôi thấy thằng con rể đang giật cửa, vợ tôi mắng nó, bảo "mày đi ra đi không ông ấy về nhiều chuyện". Thấy tôi, nó quay đi và chở con nó về. Khoảng độ tầm 10 phút tôi làm việc dưới kia, tôi quay lên nhà thấy mẹ con bà ấy cứ run rẩy. Tôi giục mẹ con bà ấy đi ăn cơm. Cái Thêm bảo tôi đi mua nem thính vì nó thích. Tôi đi khoảng 5 phút, về thì thằng Đoàn bảo ông ơi, cái Thêm nó chết trên kia rồi. Tôi thấy con bé nằm co quắp, cánh tay bị xả ra...”.
 Gia đình làm đám tang cho nạn nhân.
Theo ông Xa, cách đây khoảng 4 tuần, Dương có biểu hiện cứ đến nhà vợ ăn uống, chỉ được vài phút lại ra ngoài nôn ọe. Gia đình bảo cho đi khám thì Dương không chịu đi. Gia đình nghi ngờ Dương "đập đá".
STT của cuối của nạn nhân đăng trên FB ghi "cảm giác sợ hãi" chỉ cách thời điểm trước khi xảy ra vụ án mạng vài tiếng.
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Lương Trọng Tuyên, Phó Trưởng CA xã Cẩm Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của quần chúng, CA xã đã có mặt tại hiện trường và báo công an Huyện Cẩm Giàng. 20h30 tối qua, đối tượng bị bắt tại nhà và được chuyển về công an tỉnh Hải Dương để phục vụ công tác điều tra.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, trước thời điểm xảy ra vụ án mạng ít giờ, nạn nhân Lương Thị Thêm chia sẻ một dòng trạng thái trên mạng xã hội facebook là “đã cảm thấy sợ hãi” khiến nhiều bạn bè lo lắng. Nào ngờ cảm giác ấy của nạn nhân đã trở thành sự thật đau lòng khi người chồng ác nhân ra tay đoạt mạng chính người vợ từng đầu gối tay ấp của mình.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ…
PV Kiến Thức tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)