Văn bản của VSIP vụ máy xúc đè người dân là giả mạo

Google News

(Kiến Thức) - Đại diện VSIP cho biết, bản thông báo đang lan truyền trên mạng xã hội về nghi án máy xúc đè người dân là giả mạo, không phải văn bản của VSIP…

Liên quan đến nghi án máy xúc đè người dân ở KCN Cẩm Điền – Lương Điền (Hải Dương) vào sáng 10/7, cộng đồng mạng xã hội đăng tải một thông báo từ công ty TNHH VSIP Hải Dương về vụ việc này.
Theo đó, trong hai ngày 14 và 15/7, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của Công ty TNHH VSIP Hải Dương về vụ việc một người dân bị xe bánh xích đè lên người ở KCN Cẩm Điền – Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) do VSIP đầu tư vào sáng ngày 10/7. Trên văn bản này có mẫu logo được cho là của VSIP và ghi rõ địa chỉ VSIP tổng ở Bình Dương.
Nội dung văn bản lan truyền đề cập: “Xác nhận thông tin về vụ phản đối diễn ra ngày 10/7/2015 tại huyện Cẩm Giàng. Một đám đông đã tập trung yêu cầu tăng tiền bồi thường cho phần diện tích đất đai nằm trong diện giải tỏa để xây dựng KCN Cẩm Điền – Lương Điền do công ty TNHH Phúc Hưng phát triển trước đây”. Theo văn bản này, đơn vị này xác nhận có hai người bị thương trong quá trình diễn biến vụ việc. Thông báo này khẳng định: “Trong lúc cản đường không cho xe xúc tiến vào KCN, người phụ nữ này bị ngã vào con mương ngay trước xe xúc và bị bánh xích sắt xe xúc chèn qua”.
Van ban cua VSIP vu may xuc de nguoi dan la gia mao
 VSIP khẳng định, văn bản đang lan truyền trên mạng này không phải là văn bản của VSIP.
Đối với người lái máy xúc được cho là lái xe chèn qua người phụ nữ, thông báo cũng khẳng định: “Người thứ hai bị thương là nhân viên của nhà thầu phụ trách lái máy xúc trên. Trong vụ việc diễn ra, người lái xe xúc bị đám đông phản đối, ném gạch đá, dẫn đến bị gẫy răng, gẫy xương sườn và đã được đưa đi bệnh viện”.
Từ nội dung thông tin mà thông báo trên lan truyền qua mạng xã hội, dư luận cho rằng, VSIP Hải Dương đã công nhận việc người phụ nữ bị xe xích sắt chèn qua người là đúng; người đàn ông bị thương lái máy xúc là nhân viên của nhà thầu phụ trách lái máy xúc chèn qua người phụ nữ là đúng.
Để làm rõ nội dung văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội này, PV đã liên hệ với Văn Phòng VSIP Hải Dương cũng như BGĐ VSIP tại Hải Phòng, đơn vị quản lý VSIP Hải Dương. Tuy nhiên, cả Chánh văn phòng phụ trách VSIP Hải Dương cũng như đại diện BGĐ VSIP Hải Phòng xác nhận với PV chưa biết văn bản này.
Trao đổi với PV sáng ngày 15/7, CVP phụ trách VSIP Hải Dương khá ngạc nhiên khi biết có thông báo của VSIP Hải Dương về vụ việc liên quan đến va chạm ngày 10/7 tại KCN Cẩm Điền – Lương Điền. “Thông báo được đăng tải trên mạng xã hội không phải văn bản của VSIP”, vị này cho biết.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)