Siêu trải nghiệm tại “Xứ sở hoa hồng trong mây” rực rỡ nhất Tây Bắc

Mở đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội mùa Hè Sa Pa 2022, Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022

Với chủ đề “Xứ sở hoa hồng trong mây” đã có màn “khai tiệc mùa hè” tưng bừng tại thung lũng hoa rực rỡ nhất Tây Bắc.
Sáng 23/4/2022, lần đầu tiên một Lễ hội hoa hồng quy tụ hơn 400 giống hồng cổ và hồng ngoại đặc sắc đã được khai màn tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam thuộc khu du lịch (KDL) Sun World Fansipan Legend của Tập đoàn Sun Group.
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac
 
Mở màn cho Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2022 với hàng loạt sự kiện sẽ diễn ra suốt mùa hè, buổi khai mạc Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 đã khiến hàng ngàn du khách tới Sa Pa không khỏi ngỡ ngàng, trước vẻ đẹp của hàng triệu đóa hồng đủ sắc màu rực rỡ hội tụ tại vườn hồng và trên khắp khuôn viên của KDL dịp này.
Cùng với đó là những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm sắc màu Tây Bắc, khiến không gian hoa hồng được thổi vào đó những nét văn hóa đặc sắc mà bất cứ lễ hội hoa hồng nào trên đất nước Việt Nam cũng khó có được.
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac-Hinh-2
 
Điểm nhấn ấn tượng nhất trong ngày khai mạc Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 là màn diễu hành xe hoa hồng. Hơn 40 chiếc xe, gồm xe hơi cổ, xe điện và xe đạp cùng các đoàn các nghệ sỹ, diễn viên các dân tộc tại Lào Cai đã làm nên một show diễn hành hoa hồng đẹp lãng mạn suốt dọc các cung đường của thị xã.
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac-Hinh-3
 
Tại các điểm dừng của đoàn diễu hành, du khách phấn khích giao lưu với xe hoa và các nghệ sỹ. Trải nghiệm lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Sa Pa khiến nhiều du khách hết sức thích thú. Chị Hồng Vân đến từ Yên Bái chia sẻ: “Lễ diễu hành đẹp quá, thật sự thấy Sa Pa bây giờ nhiều đổi mới, hấp dẫn hơn. Có lẽ nhiều tỉnh Tây Bắc cũng phải học cách làm du lịch của Sa Pa, chứ không thể cứ hữu xạ tự nhiên hương mãi được.”
Trong khuôn khổ lễ hội, UBND thị xã Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan đã ký Thỏa thuận hợp tác nhằm mục tiêu Tăng cường hiệu quả công tác phối hợp xây dựng các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của Sa Pa nhằm khơi dậy truyền thống văn hóa của cộng đồng các dân tộc địa phương; Bảo tồn và phát huy các giá trị các di sản văn hóa di tích trên địa bàn thị xã Sa Pa; tạo sản phẩm thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức Chuỗi sự kiện du lịch 5 mùa trên địa bàn thị xã Sa Pa, gắn với thương hiệu Khu du lịch quốc gia Sa Pa và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các chương trình, sự kiện chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa vào năm 2023. Thỏa thuận hợp tác này sẽ là nền tảng để du lịch Sa Pa trong năm tới sẽ có thêm những sản phẩm và hoạt động thú vị hấp dẫn du khách.
Ông Nguyễn Xuân Chiến - Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend chia sẻ: “Kỳ công ươm trồng những giống hồng cổ và hồng ngoại độc đáo, nỗ lực để mang tới những trải nghiệm văn hóa đặc sắc mang đậm bản sắc vùng cao, Sun World Fansipan Legend mong rằng, quý vị du khách sẽ có những khoảnh khắc thật đáng nhớ với Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022. Đây cũng sẽ là lễ hội hoa hồng được tổ chức thường niên tại Sa Pa, đánh dấu một “thương hiệu lễ hội cho du lịch Sa Pa, để du khách sẽ không chỉ đến với “thị trấn trong sương” thưởng ngắm hoa hồng hôm nay thôi, mà sẽ trở lại với Sa Pa nhiều lần, mỗi năm.”
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac-Hinh-4
 
Sau lễ khai mạc, du khách tới Sun World Fansipan Legend đã có dịp trải nghiệm Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam với 10.000 gốc hồng leo cùng hàng triệu bông hồng cổ Sa Pa, hồng ngoại với nhiều loại quý hiếm như như "bông hồng triệu đô" Juliet, hồng Aoi, hồng Black Baccara, Catalina, Golden Celebration, Maurice Utrillo, Rouge Royale, Éclair, Spirit of Freedom…
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac-Hinh-5
 
Hồng leo đặc sản của Sa Pa đang bắt đầu nở. Dự kiến từ nay đến 30/4 sẽ đồng loạt nhuộm đỏ những khung vòm hoa hồng độc đáo tại thung lũng hoa. Chị Hồng Lam – du khách tới từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy ấn tượng với hàng trăm giống hồng được quy tụ về đây. Không chỉ có những giống hồng cổ đặc trưng của địa phương mà còn có nhiều giống hồng ngoại được lai tạo và trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Khắp khu du lịch, nơi đâu bạn cũng có thể chụp hình được với những hoa hồng khác nhau. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị”.
Sieu trai nghiem tai “Xu so hoa hong trong may” ruc ro nhat Tay Bac-Hinh-6
 
Tới đây, từ 29/4 đến 2/5, giải đua Vó ngựa trên mây lần thứ 4 cũng sẽ chính thức diễn ra trong khuôn khổ lễ hội, với sự tham dự của 30 nài ngựa đến từ nhiều tỉnh Tây Bắc. Năm nay, đường đua hoa hồng rực rỡ hứa hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm văn hóa Tây Bắc vô cùng ấn tượng, đồng thời tạo nên điểm nhấn hút khách cho du lịch Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày.

Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

Nhiều du khách đầu lên thăm đỉnh Fansipan ở Sa Pa, Lào Cai được chiêm ngưỡng quang cảnh kỳ thú như châu Âu do sương muối phủ trắng xoá.

Ngày 14/2, trao đổi với báo chí, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên sáng sớm cùng ngày tại núi Fansipan xuất hiện sương muối phủ trắng.

Thuduc House nhận quyết định cưỡng chế thuế gần 125 tỷ đồng

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, TDH bị cưỡng chế thị hành quyết định hành chính thuế. 

Theo thông tin công bố, Công ty bị Cục thuế TP.HCM cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế với CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) số tiền gần 125 tỷ đồng.
TDH cho biết nguyên nhân do Công ty chưa nộp tiền lãi phát sinh của thuế GTGT liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử.

TP HCM sắp có thêm 1.000 chỗ ở cho công nhân

Khu lưu trú nằm tại Khu chế xuất Linh Trung II được đưa vào sử dụng 10 năm trước với hơn 350 căn hộ. Hôm nay, giai đoạn 2 dự án được triển khai, quy mô 360 căn.

Sáng 25/4, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sản xuất Dịch vụ Du lịch Thiên Phát (Công ty Thiên Phát) tổ chức lễ khởi công ép cọc thử nhà lưu trú cho công nhân (giai đoạn 2) tại Lô 85A4, Khu chế xuất (KCX) Linh Trung II (TP Thủ Đức, TP HCM).

Thông tin về dự án, bà Huỳnh Thị Bạch Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Phát, cho biết giai đoạn 2 của dự án Khu lưu trú công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II được xây dựng trên khu đất rộng hơn 5.000 m2, tổng mức đầu tư hơn 400 tỉ đồng. Dự kiến, dự án hoàn thành sau 18 tháng thi công. 2 tòa nhà cao 12 tầng quy mô 360 căn hộ được cho thuê với giá hợp lý, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 công nhân.

TP HCM sap co them 1.000 cho o cho cong nhan
 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công ép cọc thử giai đoạn 2 dự án nhà lưu trú công nhân tại KCX Linh Trung II. Ảnh: Thu Hường.

Đọc nhiều nhất

Tin mới