Sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai: Cảnh báo nào với mẹ đơn thân có bồ?

(Kiến Thức) - Vụ việc bé trai 10 tuổi bị sát hại ở Đồng Nai và hàng loạt vụ án liên quan đến chồng hờ của những người phụ nữ đơn thân là sự cảnh báo đối với những người mẹ đơn thân có bồ trong việc bảo vệ con cái khi mối quan hệ có dấu hiệu rạn vỡ.

Hàng loạt vụ con riêng bị người tình sát hại
Vụ việc bé trai 10 tuổi bị sát hại ở Đồng Nai đang khiến dư luận phẫn nộ khi nghi phạm từng là người có quan hệ tình cảm với mẹ cháu bé.
Quá trình điều tra ban đầu của Công an tỉnh Đồng Nai xác định, do có mâu thuẫn tình cảm với chị H.T.N, mẹ cháu T.T.K (10 tuổi, trú tại ấp 3, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), chiều ngày 12/2, Vi Thanh Thiện (34 tuổi, hộ khẩu ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã dụ dỗ bé trai lên xe máy rồi chở đi. Sau đó, Vi Thanh Thiện đã chở cháu K. vào một trại chăn nuôi bỏ hoang ở xã Lâm San rồi sát hại sau đó bỏ trốn.
Ngày 14/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường một vụ nghi tự thiêu tại khu rừng tràm ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Nạn nhân được tình nghi chính là Vi Thanh Thiện kẻ sát hại cháu bé.
Bé trai 10 tuổi bị sát hại ở Đồng Nai không phải là nạn nhân duy nhất của những vụ việc liên quan đến việc người tình của mẹ do mâu thuẫn mà sát hại, bạo hành các cháu bé.
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Canh bao nao voi me don than co bo?
 Hình ảnh đối tượng Vi Thanh Thiện đèo cháu nhỏ trước khi cháu bé bị sát hại.
Mới đây, ngày 13/2, Công an huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Lưu Đức Hiệp (41 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Quá trình điều tra xác định, Hiệp sống với chị H. (37 tuổi, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng) như vợ chồng nhưng không hòa thuận do Hiệp ghen tuông nghĩ chị H. có người khác.
Chiều 5/2, Hiệp mua dao rồi đến nhà tình nhân sau đó trốn vào nhà tắm để rình bắt quả tang chị H. vụng trộm với người đàn ông khác. Tuy nhiên sau đó, con gái chị H. đi tắm và phát hiện, hô hoán. Hiệp đã đâm trọng thương bé gái và đâm trọng thương luôn người tình khi chị H. nghe tiếng con gái kêu la chạy vào. Hiệp sau đó bỏ đi và uống thuốc trừ sâu tự tử ở nơi cách hiện trường 200m nhưng được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu.
Một vụ việc thương tâm khác xảy ra tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) ngày 26/1, khi đối tượng Nguyễn Ngọc Lễ (SN 1975, trú thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) bắn chết người tình là cô giáo V.T.H (SN 1974, trú huyện Hướng Hóa) và 2 con nhỏ của chị H. bị trọng thương. Bản thân Lễ sau đó cũng tự sát và để lại lá thư tuyệt mệnh.
Tháng 11/2019, vụ giết người xảy ra tại ấp Tân An Thượng (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) khiến dư luận bàng hoàng khi hai mẹ con đơn thân bị sát hại dã man. Nghi phạm gây ra vụ án trên là Từ Thế Bảo (57 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) – người tình của bà Bùi Thị Lệ (48 tuổi) và từng có thời gian chung sống như vợ chồng.
Khi nghe tin bà Lệ có người khác nên đã đến nhà bà Lệ. Tại đây, Bảo dùng ống sắt đánh vào vùng đầu và dây sạc điện thoại siết cổ khiến em Ngọc tử vong. Khi bà Lệ đi làm về, Bảo dùng dao chém vào vùng đầu và dùng dây kẽm siết cổ nạn nhân dẫn đến tử vong. Bảo sau đó treo cổ tự sát nhưng không chết.
Cảnh báo nào với mẹ đơn thân có bồ
Trên đây chỉ là một vài vụ việc trong rất nhiều vụ việc những gã chồng hờ gây ra những tội ác với con cái người tình. Nguyên nhân của các vụ án thường xuất phát từ sự ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm, mối quan hệ rạn vỡ không bền chặt sau thời gian chung sống…sẵn sàng thực hiện những hành vi đê hèn, đang tâm gây ra những tội ác, tước đoạt đi quyền sống vốn là quyền cơ bản của những đứa trẻ con của người tình vốn được pháp luật bảo vệ chặt chẽ.
Đồng thời cho thấy sự xuống cấp đạo đức, thiếu kiến thức pháp luật, bản tính ích kỷ hẹp hòi nên bất chấp tất cả để thực hiện những hành vi, gây ra tội ác trời không dung đất không tha.
Những bi kịch xảy ra như trên là sự cảnh báo với những người phụ nữ đơn thân có bồ trong việc bảo vệ con cái khi xảy ra mâu thuẫn với người tình.
Thực tế, những người phụ nữ đơn thân đa số là những người đã từng trải qua đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, những người bị người tình phụ bạc. Bản thân những người mẹ đơn thân phải đối mặt với bao khó khăn về mặt tình cảm, kinh tế cũng như việc nuôi dạy con cái một mình.
Từng trải qua những đau đớn, tổn thương về mặt tình cảm nên dù có lúc tỏ ra mạnh mẽ nhưng đôi khi lại vô cùng yếu đuối. Nhiều người phụ nữ đơn thân sau thời gian nuôi con một mình đã quyết định đến với người đàn ông quan tâm họ để con cái có chỗ dựa, có người chung tay để xây dựng hạnh phúc gia đình, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống.
Tuy nhiên, mối tình rổ giá cạp lại không phải lúc nào cũng mang lại hạnh phúc với những người phụ nữ này. Khi xảy ra mâu thuẫn, do quan hệ không bền chặt như vợ chồng, người chồng hờ không đủ bao dung để yêu thương con cái người tình nên dẫn đến những hậu quả thương tâm.
Vụ việc bé trai 10 tuổi bị sát hại ở Đồng Nai và hàng loạt những vụ án mạng khác do những gã chồng hờ gây ra là sự cảnh báo đối với những phụ nữ đơn thân trong việc lựa chọn bạn đời để đi tiếp quãng đường còn lại trong cuộc đời.
Sự lựa chọn đúng đắn sẽ giúp những người phụ nữ đơn thân bớt đi những lo toan trong cuộc sống. Tuy nhiên, lựa chọn sai lầm sẽ phải trả những giá vô cùng đắt cho chính con cái và bản thân những người phụ nữ đơn thân.
Qua những vụ việc thương tâm xuất phát từ những gã chồng hờ cho thấy, nhiều người đàn ông đến với những người phụ nữ đơn thân không xuất phát từ tình yêu thương. Bản thân họ không vượt qua được quá khứ nên luôn nghi ngờ, ghen tuông dẫn đến cuộc sống không hạnh phúc, mâu thuẫn tình cảm xảy ra, họ không đủ tỉnh táo bao dung, thấu hiểu người tình. Thậm chí nhiều người ích kỷ hẹp hòi, thiếu hiểu biết đã chút giận nên những đứa con của người tình, nhẹ thì bạo hành, nặng thì tước đoạt mạng sống của những đứa trẻ vô tội.
Do vậy, những phụ nữ khi quyết định một vấn đề lớn trong cuộc đời hãy suy nghĩ thật kỹ càng để lựa chọn người tình, người bạn đời một cách đúng đắn, tránh những vụ việc thương tâm như đã xảy ra ở trên với những đứa con và chính bản thân những người phụ nữ đơn thân.
>>> Mời độc giả xem video Lộ diện nghi phạm sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai:

Nguồn VTC Now.

Đang chở con nhỏ, người phụ nữ bị người yêu chặn đường đâm chết

(Kiến Thức) - Đang chở con nhỏ đi trên đường, chị Đ. T. T. (Bình Định) bị bạn trai tên Hoàng đuổi theo chặn đường rồi cãi vã. Trong lúc to tiếng, Hoàng dùng dao đâm chị T. tử vong.

Ngày 3/2, Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, cơ quan điều tra đang phối hợp với công an tỉnh Bình Định truy bắt nghi can Trần Ngọc Hoàng (sinh năm 1989, trú xã Bình Nghi) để điều tra về hành vi chặn đường đâm chết người yêu.

"Hung thủ gây án xong bỏ trốn khỏi hiện trường, cơ quan điều tra cũng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường và đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, đồng thời truy bắt nghi can", đại diện công an huyện nói.

Sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai: Phát hiện xác người nghi hung thủ tự sát

(Kiến Thức) - Phát hiện thi thể cùng xe máy mang biển tỉnh Đồng Nai trong khu rừng tràm ở Bình Thuận, nghi là nghi phạm sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai.

Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat
Ngày 14/2, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang phối hợp cùng công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y, giám định ADN để xác định danh tính thi thể bị cháy vừa phát hiện trên địa bàn. (Ảnh: Vietnamnet)
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-2
Tại hiện trường, bên cạnh thi thể cháy đen là chiếc xe máy mang BKS tỉnh Đồng Nai. Cơ quan chức năng nghi ngờ thi thể là nghi can Vi Thanh Thiện (34 tuổi, trú xã Sông Luỹ, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) kẻ gây ra vụ sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai. (Ảnh: Baogiaothong)
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-3
Trước đó, khoảng 2h sáng cùng ngày (14/2), người dân tại thôn Tân Bình, xã Sông Lũy bất ngờ phát hiện một thi thể cùng chiếc xe máy đang cháy trong khu rừng tràm thuộc địa bàn nên đã báo lên cơ quan chức năng. (Ảnh: Nld)
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-4
Vị trí phát hiện sự việc trên cách QL28B khoảng 3km đi đèo Đại Ninh. (Ảnh: Nld)
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-5
Như đã đưa tin, ngày 12/2, nghi can Thiện chạy xe máy đến nhà chị Nga, ở xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai rồi chở bé K (10 tuổi, con chị Nga) đi ra khỏi nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-6
Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày (12/2), người dân phát hiện thi thể cháu K. nên công an Đồng Nai nghi ngờ Thiện là hung thủ sát hại cháu K. nên báo lên cơ quan chức năng. (Ảnh: Baogiaothong)
Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-7
Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định Thiện là nghi phạm gây án nên đã tiến hành truy bắt. (Ảnh: Vietnamnet)

Sat hai be trai 10 tuoi o Dong Nai: Phat hien xac nguoi nghi hung thu tu sat-Hinh-8
Hiện, vụ việc phát hiện thi thể cùng chiếc xe máy bị cháy ở Bình Thuận nghi là nghi phạm sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. (Ảnh: Vietnamnet)
Truy lùng kẻ sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai. (Nguồn: VTC)

Nam thanh niên 9X dùng ảnh nhạy cảm tống tiền người tình: Xử lý thế nào?

(Kiến Thức) - Trong quá trình nhắn tin qua lại, nam thanh niên 9X đã lưu lại hình ảnh nhạy cảm của người tình nhưng do không có tiền tiêu xài đã dùng hình ảnh để tống tiền. Vậy, hành vi của nam thanh niên bị xử lý thế nào?
 
 

Mới đây, công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tín (SN 1995, trú tại xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Nam thanh nien 9X dung anh nhay cam tong tien nguoi tinh: Xu ly the nao?
Lê Thành Tín tại cơ quan công an. (Ảnh: Baovephapluat)

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, Tín có quen biết chị P.T.L. (SN 1998, trú tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) qua mạng xã hội và hai người thường xuyên nhắn tin với nhau.

Trong quá trình nhắn tin qua lại, chị L. có gửi cho Tín một số ảnh nhạy cảm của mình và Tín đã lưu lại. Sau đó, do không có tiền tiêu xài Tín đã liên lạc với chị L. và yêu cầu phải đưa tiền nếu không sẽ phát tán ảnh nhạy đó lên mạng xã hội. Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị L. đã chuyển cho Tín 2 lần với số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 6/2, Tín tiếp tục yêu cầu chị L. phải chuyển 20 triệu đồng. Để không tiếp tục bị uy hiếp, chị L. nói sẽ đưa Tín 35 triệu đồng với điều kiện Tín phải đưa lại USB có chứa toàn bộ số ảnh nhạy cảm của chị.

Ngày 13/2, chị L. hẹn gặp Tín ở một quán cà phê gần bến xe tỉnh Tây Ninh để đưa tiền và lấy lại USB có chứa hình ảnh nhạy cảm, khi Tín đang nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đối tượng Tín dùng ảnh nhạy cảm tống tiền chị T. đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Nam thanh nien 9X dung anh nhay cam tong tien nguoi tinh: Xu ly the nao?-Hinh-2
Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP HCM.

Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP HCM đã phân tích về hành vi và mức xử lý trường hợp của đối tượng Tín.

Luật sư Diệp Năng Bình cho biết, theo quy định của pháp luật, danh dự, nhân phẩm, uy tín của bạn được pháp luật bảo vệ, không ai có quyền xâm phạm, tất cả những hành vi xâm phạm đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại điều 32 bộ luật dân sự năm 2015, quy định quyền của cá nhân đối với hình ảnh theo đó cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình nên việc tự ý phát tán không được sự đồng ý của người đó mà xâm phạm nhân phẩm danh dự của người đó được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Hành vi sử dụng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền thuộc trường hợp dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản. Do vậy, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại điều 170 bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Đặc trưng cơ bản của tội này là người phạm tội đã có hành vi uy hiếp tinh thần của người có trách nhiệm về tài sản bằng những thủ đoạn đe dạo sẽ dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác làm cho người có trách nhiệm về tài sản lo sợ mà phải giao tài sản cho người phạm tội. Người phạm tội này sẽ bị phạt tù với khung hình phạt thấp nhất là từ 1 năm đến 5 năm tù và khung cao nhất là từ 12 năm đến 20 năm tù.

Bên cạnh đó, họ có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tùy vào tính chất phức tạp và nghiêm trọng của hành vi vi phạm. Trong trường hợp này Tín có thể phải đối diện với mức án 5 năm tù cho hành vi của mình gây ra.

Luật sư Bình cho biết thêm, khi bị rơi vào các trường hợp tương tự khi kẻ xấu liên lạc yêu cầu đưa tiền vì họ đang giữ các clip, hình ảnh nhạy cảm, sẵn sàng tung lên mạng, đưa cho người thân, cơ quan để hạ uy tín, ảnh hưởng đến công việc, hạnh phúc gia đình… việc đầu tiên cần làm là bình tĩnh, không vội vàng chấp nhận và nhanh chóng kiểm tra tính xác thực của thông tin.

Nếu chấp nhận yêu cầu ngay, bạn sẽ kích thích lòng tham của kẻ gian và hoàn toàn không có khả năng thu giữ được toàn bộ hình nhạy cảm, tiếp tục bị tống tiền. Nếu phát hiện bị đe dọa, hãy báo cho cơ quan công an hoặc sau khi thương lượng báo công an luôn đề phòng trường hợp họ theo dõi, việc báo cho cơ quan công an cần phải thực hiện cách kín đáo.

>>> Xem thêm video: Bắt kẻ chuyên dùng clip sex, ảnh nóng tống tiền bạn gái.
(Nguồn: Truyền hình Cần Thơ)

Đọc nhiều nhất

Tin mới