Vũ khí nặng 30 gram giúp quân đội Mỹ lật ngược tình thế

Thứ vũ khí bỏ túi dài chỉ 17 cm, nặng chừng 30 gram sẽ sớm được trang bị cho quân đội Mỹ nhằm nâng cao sức mạnh của binh sĩ nước này trên chiến trường. 
 

Mời độc giả xem video: Quân đội Australia triển khai Black Hornet. Nguồn: Western Journal

Công ty FLIR Systems, có trụ sở tại Oregon, Mỹ, thông báo vừa ký hợp đồng bán máy bay do thám siêu nhỏ Black Hornet (Ong bắp cày đen) trị giá 39,6 triệu USD với Lầu Năm Góc.
Ngoài kích thước bỏ túi tiện dụng, Black Hornet còn bay rất êm, thích hợp để sử dụng cả ban ngày lẫn ban đêm mà không lo bị phát hiện.
Máy bay siêu nhỏ này có vận tốc cao nhất là 6m/giây, phạm vi hoạt động tối đa là 2km. Thời gian bay trên không của nó khoảng 25 phút.
Theo trang tin "Task and Purpose", Trung tá Isaac Taylor – người phát ngôn Quân đội Mỹ - cho biết Black Hornet sẽ giúp các binh sĩ năm được tình hình chiến trận nhờ khả năng thu thập thông tin tình báo, giám sát và trinh sát.
Với khả năng định vị GPS, UAV Black Hornet hoạt động dựa trên cơ chế thu nhận những hình ảnh đáng tin cậy và các khu vực nguy hiểm trên chiến trường cũng như mọi ngóc ngách đối phương có thể ẩn nấp rồi truyền những hình ảnh này về cho người điều khiển.
Vu khi nang 30 gram giup quan doi My lat nguoc tinh the
 Máy bay do thám không người lái Black Hornet siêu nhỏ gọn. Ảnh: FLIR Systems.
Mỗi chiếc máy bay đều được trang bị hai camera ghi hình ban ngày cùng với một thiết bị ảnh nhiệt. Hệ thống này cũng có thể chụp ảnh tĩnh để phục vụ phân tích sâu hơn.
Khi làm nhiệm vụ vào ban đêm, máy bay không người lái bỏ túi sẽ hợp nhất các nguồn cấp dữ liệu từ hệ thống ảnh quang điện lẫn ảnh nhiệt của nó để tạo ra hình ảnh có độ chính xác cao hơn. Điều này giúp người vận hành dễ dàng xác định vị trí của từng kẻ địch hoặc kiểm tra các đối tượng khả nghi trong bóng tối.
Theo báo cáo xin phê duyệt ngân sách cho tài khóa 2019 của Quân đội Mỹ, mỗi chiếc Black Hornet tí hon có giá từ 15.000 – 20.000 USD (khoảng 350 – 460 triệu đồng).
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)