Truyền thông Mỹ lo ngại "siêu súng" của Đặc nhiệm Nga

(Kiến Thức) - Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin quốc phòng đưa tin, Quân đội Nga đang phát triển một khẩu siêu súng mới và đặt tên cho nó là "Super Gun" và loại vũ khí này sẽ được trang bị cho các đơn vị chiến đấu tinh nhuệ nhất của Moscow.

Cũng theo nguồn tin trên, quá trình trang bị siêu súng "Super Gun" đang được thực hiện, và giới phân tích quân sự Mỹ đang tỏ ý lo ngại về loại vũ khí này. Truyền thông Mỹ cũng nhấn mạnh dù mẫu siêu súng trên không được Nga sản xuất hàng loạt nhưng nó vẫn là một mối đe dọa tiềm tàng cho an ninh của nước Mỹ, khi loại vũ khí này được lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Nga sử dụng.
Truyen thong My lo ngai
Trong ảnh là mẫu súng trường tấn công sử dụng đạn 12.7mm ShAK, được tờ National Interest của Mỹ mệnh danh là siêu súng. Nguồn ảnh: Lazarev Tactical.
Trước đó vào hôm 5/12 vừa rồi, tờ National Interest của Mỹ cũng đăng tải loạt bài về khẩu súng trường tấn công ShAK này và gọi đây là khẩu Siêu Súng của nước Nga.
Súng trường ShAk là phiên bản cải tiến của khẩu súng trường tấn công Ash-12,7. ShAK-12 được cho ra mắt lần đầu tại Triển lãm Quốc phòng DefexpoIndian-2018. Đây là khẩu súng trường tấn công sử dụng cỡ đạn 12,7x55mm, được quảng cáo là có khả năng tác chiến cực kỳ hiệu quả trong môi trường tác chiến cự ly gần.

Mời độc giả xem Video: Nga giới thiệu súng trường tấn công đời mới dành cho lực lượng đổ bộ đường biển.

Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)