Dự định huấn luyện binh sĩ cho Ukraine, Anh bị Nga ra cảnh báo 'gắt'

Google News

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev ngày 1/10 cảnh báo các quân nhân Anh thực hiện công tác huấn luyện cho binh sĩ Kiev ở Ukraine sẽ là mục tiêu hợp pháp của lực lượng Nga...

Du dinh huan luyen binh si cho Ukraine, Anh bi Nga ra canh bao 'gat'
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: CNN) 
Theo ông Medvedev, những bước đi như vậy của phương Tây đang đưa Thế chiến thứ ba đến gần hơn. Trong bài đăng trên mạng xã hội Telegram, quan chức an ninh Nga lần đầu bày tỏ phản ứng giận dữ trước phát biểu của tân Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps khi trả lời phỏng vấn báo chí rằng London dự định triển khai đội ngũ huấn luyện viên quân sự đến Ukraine, bên cạnh chương trình đào tạo binh sĩ Ukraine ở “Xứ sở sương mù” hoặc các nước phương Tây khác như hiện nay.
Ông Medvedev nhấn mạnh: “(Hành động này sẽ) biến những chuyên gia huấn luyện của họ (Anh) trở thành mục tiêu hợp pháp đối với lực lượng vũ trang của chúng tôi... Cần hiểu rõ rằng họ sẽ bị tiêu diệt một cách không thương tiếc, không phải với tư cách là lính đánh thuê, mà chính là với tư cách chuyên gia NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) của Anh”.
Sau đó, ông Medvedev chuyển trọng tâm sang Đức, chỉ trích những nhân vật mong muốn Berlin cung cấp cho Kiev tên lửa hành trình Taurus có khả năng tấn công lãnh thổ Nga và cố gắng hạn chế nguồn cung cấp của Moscow cho quân đội Nga.
Ông Medvedev phân tích: “Họ khẳng định bước đi này phù hợp với luật pháp quốc tế. Trong trường hợp đó, hành động tấn công vào các nhà máy của Đức, nơi sản xuất những quả tên lửa này cũng, sẽ hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế...”.
Theo Hồng Châu/Báo Thế Giới & Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)