Ba Lan mua máy bay trực thăng Black Hawk trang bị cho quân đội

Theo truyền thông Ba Lan đưa tin Chính phủ nước này ngày 25/1 đã ký thỏa thuận với Tập đoàn quốc phòng Mỹ Lockheed Martin về việc mua một lô 4 máy bay trực thăng S-70i Black Hawk đầu tiên cho lực lượng vũ trang Ba Lan.
 

Nguồn tin trên dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết việc ký kết hợp đồng với PZL Mielec, nhà sản xuất hàng không có trụ sở tại Ba Lan thuộc sở hữu của tập đoàn Lockheed Martin, là sự kiện quan trọng đối với các lực lượng vũ trang của nước này.
Ba Lan mua may bay truc thang Black Hawk trang bi cho quan doi
Đại diện chính phủ Ba Lan bên cạnh chiếc S-70i đầu tiên của quân đội nước này. Nguồn ảnh: militaryleak.com 
Phát biểu tại lễ ký kết ở thị trấn Mielec, phía Đông Nam Ba Lan, ông Morawiecki cho rằng thông qua các thỏa thuận như vậy, Chính phủ Ba Lan muốn tăng cường an ninh quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.
Theo ông, thương vụ này không chỉ giúp củng cố liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như an ninh quốc gia và sự an toàn trên bầu trời Ba Lan, mà còn giúp cho ngành công nghiệp của nước này mạnh hơn.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak, người đã ký hợp đồng với Giám đốc điều hành PZL Mielec Janusz Zakręcki, lô máy bay trực thăng S-70i nói trên sẽ được bàn giao cho quân đội Ba Lan vào tháng 12 tới.
Theo Công Thuận/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)