![]() |
| Hơn 105.000 dân thường đã được sơ tán khỏi Đông Ghouta. Ảnh: FNA. |
Mời độc giả xem video "Đoàn xe chở phiến quân rời khỏi Đông Ghouta" (Nguồn: Ruptly)
![]() |
| Hơn 105.000 dân thường đã được sơ tán khỏi Đông Ghouta. Ảnh: FNA. |
Mời độc giả xem video "Đoàn xe chở phiến quân rời khỏi Đông Ghouta" (Nguồn: Ruptly)
![]() |
| Theo Al Masdar News, Quân đội Syria đã cắm cờ của nước này trên khắp thị trấn Tal Rifaat, bác bỏ thông tin cho rằng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào thị trấn Tal Rifaat. Ảnh: AMN/SANA. |
![]() |
| Ngoài ra, Quân đội Syria tuyên bố lực lượng dân quân người Kurd (YPG) không có ý định "giao" Tal Rifaat cho lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AMN/SANA. |
![]() |
| Trước đó, ngày 25/3, sau khi tuyên bố chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn Afrin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông báo khởi động chiến dịch quân sự mới nhằm vào lực lượng người Kurd ở Sinjar (Iraq) và thị trấn Tal Rifaat ở Aleppo (Syria). Ảnh: FNA. |
![]() |
| “Chúng tôi sẽ sớm kiểm soát hoàn toàn thị trấn Tal Rifaat”, ông Erdogan khẳng định. Ảnh: FNA. |
![]() |
| Đến ngày 28/3, trang Asharq Al-Awsat đưa tin, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA) đã chiếm quyền kiểm soát thị trấn Tal Rifaat và sân bay quân sự Menagh ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn chiếu cảnh binh sĩ nước này và các chiến binh FSA tiến vào Tal Rifaat. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Nguồn tin địa phương ở Tal Rifaat ngày 27/3 nói rằng, chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành những cuộc không kích nhằm vào người Kurd trong thị trấn này để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự sắp diễn ra. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Tuy nhiên, những hình ảnh chụp bên trong Tal Rifaat gần đây rõ ràng chỉ ra rằng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chưa chiếm được thị trấn này. Ảnh: Người dân địa phương mua đồ ở Tal Rifaat. Ảnh: FNA. |
![]() |
| Các binh sĩ tuần tra trên đường phố Tal Rifaat. Ảnh: FNA. |
![]() |
| Theo South Front, Quân đội Syria đã phát hiện một phòng thí nghiệm bí mật nơi các tay súng khủng bố sử dụng để chế tạo vũ khí hóa học ở phía tây nam thị trấn mới giải phóng Al-Shifuniayah ở Đông Ghouta. Ảnh: SF. |
![]() |
| Được biết, thị trấn Al-Shifuniayah nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Jaysh al-Islam trong thời gian dài trước đó. Ảnh: SF. |
![]() |
| Nguồn tin cho hay, đây là bằng chứng cho thấy nhóm phiến quân có thể đã tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học trong khu vực rồi sau đó đổ tội cho Quân chính phủ Syria. Ảnh: SF. |
![]() |
| Một số dụng cụ, thiết bị trong phòng chế tạo vũ khí hóa học này. Quân đội Syria cũng đã tịch thu được một lượng lớn vũ khí của bọn khủng bố. Ảnh: SF. |
![]() |
| Trong diễn biến mới nhất, ngày 14/3, Quân đội A-rập Syria (SAA), lực lượng Mãnh Hổ, Vệ binh Cộng hòa Syria và đồng minh đã tiến đánh ngôi làng Jisreen ở phía nam chiến trường Đông Ghouta, qua đó giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà trong khu vực. Ảnh: SF. |
![]() |
| Nguồn tin cho hay, một khi Jisreen được giải phóng, lực lượng ủng hộ chính phủ Damascus sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự để tái chiếm Kafr Batna và Saqba. Ảnh: SF. |
![]() |
| Theo Al Masdar News, các chiến đấu cơ Syria đang tiến hành những cuộc không kích dữ dội nhằm vào các nhóm phiến quân ở Kafr Batna, Zamalka và Saqba. Ảnh: SF. |
![]() |
| “Quân đội Syria và đồng minh cũng đã tấn công các căn cứ của nhóm phiến quân tại Harasta nhưng chưa tái chiếm được khu vực nào”, nguồn tin nói thêm. Ảnh:AMN. |
![]() |
| Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, tại Aleppo, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã dội bom xuống thị trấn Nubl do Quân đội Syria kiểm soát ở phía bắc tỉnh, khiến ít nhất ba dân thường thiệt mạng. Ảnh:AMN. |
![]() |
| Đồng thời, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ cũng không kích khu vực Al-Harash vốn đóng vai trò là “ranh giới” ngăn cách vùng đất nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria và người Kurd, khiến 8 binh sĩ Syria thiệt mạng. Ảnh:AMN. |
Sau khi được cán bộ Công an tuyên truyền và giải thích về thủ đoạn lừa đảo giả danh Công an, bà P đã dừng ngay việc chuyển tiền cho đối tượng.
Những cá thể động vật này được người dân tự nguyện giao nộp, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành chăm sóc, cứu hộ đảm bảo điều kiện để tái thả về tự nhiên.
Theo dự báo, hiện nay áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sức gió cấp 6, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc khoảng 10 km/giờ.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Nam diễn viên Nguyễn Lâm Thái bị tình nghi trộm túi xách của Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Đang neo đậu ở vùng nước Cảng Hòn La, tàu cá ngư dân TP Hồ Chí Minh bị phá nước, chìm nhanh. Rất may 4 thuyền viên được ứng cứu kịp thời, đưa vào bờ an toàn.
Nhóm thanh niên đi xe mô tô với tốc độ cao đuổi đánh 2 thanh niên làm xe bị mất lái đâm vào tường bao, khiến 2 thanh niên bị thương tích nặng.
Lực lượng Công an Sơn La đã cứu hộ thành công xe tải chở cá rơi xuống lòng hồ thủy điện Sơn La tại khu vực bến đò tạm thuộc bản Pểnh, xã Mường La.
Theo Nghị định 310/2025, nếu cửa hàng không xuất hóa đơn cho 50 giao dịch trở lên thì phải chịu mức phạt 60 - 80 triệu đồng.
Vụ chìm tàu khiến gia đình ông Hoàng Anh Tý (tỉnh Quảng Trị) bị thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.
Phát hiện nhiều tờ tiền mệnh giá lớn nằm trên đường, 2 người đàn ông ở Quảng Trị đã dừng xe, thu gom rồi đưa đến cơ quan Công an giao nộp.
Nhóm thanh niên đang say sưa “đập đá” trong nhà nghỉ, bất ngờ bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều vật dụng liên quan.
Người chứng kiến hoặc biết thông tin về hành vi bạo lực gia đình nhưng không báo cho cơ quan chức năng có thể bị xử phạt.
So với người làm công được giảm trừ gia cảnh 15,5 triệu đồng/tháng, chủ hộ kinh doanh vẫn phải nộp thuế nếu lợi nhuận chỉ 8-10 triệu đồng/tháng.
Sau khi lập hơn 10 dây hụi online, Nguyễn Hải Đảo (Cà Mau) yêu cầu các hụi viên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình và chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng.
Sau khi được cán bộ Công an tuyên truyền và giải thích về thủ đoạn lừa đảo giả danh Công an, bà P đã dừng ngay việc chuyển tiền cho đối tượng.
Theo dự báo, hiện nay áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sức gió cấp 6, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc khoảng 10 km/giờ.
Đang vận chuyển lượng lớn ma tuý từ Campuchia về Việt Nam, đối tượng Phạm Thanh Lương đã bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.
Nam diễn viên Nguyễn Lâm Thái bị tình nghi trộm túi xách của Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Những cá thể động vật này được người dân tự nguyện giao nộp, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành chăm sóc, cứu hộ đảm bảo điều kiện để tái thả về tự nhiên.
Nam thanh niên ở tỉnh Đồng Tháp vừa bị phạt 7,5 triệu đồng với hành vi xúc phạm lực lượng Công an trên mạng xã hội.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.