"Giang hồ" gốc Bắc cho vay cắt cổ, tính lãi suất hơn 50%/tháng

Ập vào kiểm tra căn hộ chung cư Sơn An, KP.3, phường Tam Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện nhóm “giang hồ” gốc Bắc hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 50%/tháng.

Ngày 3/1, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công 1 băng nhóm “giang hồ” gốc Bắc hành nghề cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 50% ở chung cư tại khu vực.

Theo đó, rạng sáng 31/12/2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra 2 căn hộ của chung cư Sơn An, KP.3, phường Tam Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện có 6 đối tượng “giang hồ” gốc Bắc chuyên hành nghề cho vay nặng lãi (4 người ở tỉnh Thái Bình, 1 người ở TP.Hà Nội và 1 người ở tỉnh Hà Nam).

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận từ miền Bắc vào TP.Biên Hoà thuê căn hộ chung cư cách đây khoảng 2 tháng. Nhóm cho khoảng 35 người vay với lãi suất là hơn 50%/tháng.

 Kiểm tra chung cư phát hiện nhóm “giang hồ” gốc Bắc cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 50%/tháng.

Các đối tượng trên có thủ đoạn cho vay rất tinh vi, thể hiện ở chỗ chúng không ghi giấy nợ, không thế chấp, không nêu rõ lãi suất, không lưu giữ, ghi chép sổ sách thể hiện việc cho vay, chỉ cần xác định người vay có nhà ở cụ thể.

Công an đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Riêng các đối tượng còn lại đã được gia đình bảo lãnh.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)