![]() |
| Đoàn từ thiện phải lội qua suối để đến được với điểm bản. Ảnh P.V |
![]() |
| "Vồ ếch" trở thành "đặc sản" trên những chặng đường thiện nguyện của chúng tôi. |
![]() |
| Đoàn từ thiện phải lội qua suối để đến được với điểm bản. Ảnh P.V |
![]() |
| "Vồ ếch" trở thành "đặc sản" trên những chặng đường thiện nguyện của chúng tôi. |
![]() |
| Trong các kỳ thi THPT quốc gia, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia chủ lực vào nhiều khâu của công tác thi cử ở các tỉnh thành có lượng thí sinh dự thi đông. Năm 2019, trường là một trong 5 đơn vị được giao nhiệm vụ coi, chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Thanh Hóa. Năm 2018, trường phối hợp tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội. Trong kỳ thi năm 2018, đã có khoảng 600.000 đề thi được sao in đảm bảo an toàn tuyệt đối. Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi. Phòng in sao đề là một hội trường rộng, có khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh riêng và nằm khép kín trong hội trường. Ban ngày, các cán bộ làm việc. Tối đến, hội trường được phân ra 2 khu vực ngủ riêng dành cho nam và nữ. |
![]() |
| Niêm phong ở mọi nơi. Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có loa ngoài SP-phone đặt tại vòng 2 được cán bộ công an kiểm soát 24/24 giờ; mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm. |
![]() |
| Ban In sao đề thi chuyển giao các bì đề thi đã niêm phong cho Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi. Tuỳ theo điều kiện thực tế của địa phương, Chủ tịch Hội đồng thi quyết định phương án và thời gian giao đề thi cho các Điểm thi, trên cơ sở đảm an toàn và bảo mật. |
![]() |
| Trong những ngày in sao đầu tiên, các cán bộ gần như phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Tiến độ làm việc phải cực kỳ khẩn trương nhưng cũng hết sức cẩn thận, không được phép sai sót. Công việc không có gì căng thẳng, nhưng khá nhàm chán, ví dụ như cứ phải ngồi một chỗ dập ghim liên tục. |
![]() |
| Trước khi in sao đề thi, Trưởng Ban In sao đề thi phải kiểm tra đảm bảo có các phương tiện thiết bị phục vụ in sao đề thi như: máy photo siêu tốc (khổ giấy A4 hoặc A3, tốc độ tối thiểu 90 - 130 bản một phút; độ phân giải tối thiểu 400/600 dpi,..), máy sắp xếp tài liệu và máy đếm trang (nếu có),... Khi kiểm tra phải lập biên bản đảm bảo các máy móc, thiết bị không gắn bộ phận thu phát và không nối mạng Internet. |
![]() |
![]() |
| Niêm phong ở cánh cửa nhà vệ sinh. Công tác in sao đề thi sẽ được thực hiện nghiêm túc, yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập, những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép. |
![]() |
| Tất cả các hoạt động ăn, ngủ, nghỉ của 33 cán bộ đều diễn ra trong hội trường này. Tính cả “vùng lõi” và các vòng ngoài, tổng số cán bộ phục vụ công tác in sao, giám sát, bảo vệ, phục vụ là khoảng 100 người. 33 cán bộ “vùng lõi” không được phép bước chân ra khỏi phòng trong bất cứ trường hợp nào, trừ khi phải cấp cứu vì vấn đề sức khỏe. Nếu có trường hợp phải đi cấp cứu, các cán bộ công an sẽ được cử đến túc trực ở bệnh viện 24/24. |
![]() |
| Đến giờ ăn, thức ăn được đội phục vụ ở các vòng ngoài đưa vào. Ăn xong, chỉ có bát đĩa và thức ăn thừa được đưa ra. TNhà trường đã tạo điều kiện hết sức về cơ sở vật chất, phục vụ việc ăn ngủ nghỉ của cán bộ. Ngoài 3 bữa chính, những hôm nào làm đêm đều có đồ ăn nhẹ. Giữa giờ nghỉ có các món ăn vặt như sữa chua, chè. Các món đủ chất, đủ lượng, thay đổi thường xuyên, hài hòa. Ăn xong, ngoài bát đĩa và thức ăn thừa thì không có gì được chuyển ra ngoài. Những thiết bị phát một chiều như tivi, sách báo cũng được phép mang vào khu vực cách ly để phục vụ nhu cầu giải trí của các thầy cô. |
![]() |
| Phòng in sao đề là một hội trường rộng, có khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh riêng và nằm khép kín trong hội trường. |
![]() |
| Hệ thống điện ở đây cũng được trang bị đặc biệt đề phòng trường hợp mất điện |
![]() |
| Toàn bộ rác thải như giấy ăn, hộp sữa cũng phải để lại thùng rác lưu trữ trong suốt 14 ngày làm việc của cán bộ. |
![]() |
| Khu vực của cán bộ nữ. Một nữ cán bộ từng nhiều năm phục vụ công tác in sao đề cho biết, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác in sao đề của trường ngày một tốt hơn, giảm nhẹ sự căng thẳng, bất tiện của các cán bộ khi phải ở trong phòng thi tới 14 ngày. |
![]() |
| Trước khi các cán bộ ra khỏi phòng cách ly, ban in sao đề của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã lập biên bản trả lại đề thi dự phòng cho Sở GD&ĐT Hà Nội. |
![]() |
| Sau khi công tác in sao đề hoàn thành, các thầy cô tổ chức các hoạt động vui vẻ như thi hát, đánh bài, các hoạt động văn hóa đúng với tinh thần của Bách khoa. Một cán bộ trong phòng in sao đề cho biết, tâm lý vui sướng khi được ra ngoài sau 14 ngày hoàn toàn cách ly là có thật. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất vẫn là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sai sót xảy ra rất ít. |
Phú Thọ ban hành chính sách ưu đãi lớn nhằm thu hút và đào tạo nhân lực y tế giai đoạn 2026–2030, với mức hỗ trợ cao cho bác sĩ, chuyên gia và người đi đào tạo.
Ngày 4/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết vừa giải cứu 1 nam sinh viên bị “bắt cóc online”.
Thời gian tới, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta sẽ tiếp tục có những lần đặc xá nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc.
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 12 cá thể tê tê giấu trong 2 thùng xốp lớn cùng 5 bao dứa quả cau khô.
Sau khi xảy ra va chạm giao thông giữa ô tô do Linh điều khiển và ô tô do anh N.Đ.D điều khiển. Hai bên lời qua tiếng lại, Linh đã đánh anh D gây thương tích.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Đăng Quân về tội “Giả mạo trong công tác”.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt chủ xe, tài xế xe tải chở quá khổ, liều lĩnh đi qua gầm cầu thấp.
Nhóm cho vay lãi nặng hoạt động liên tỉnh, manh động, liều lĩnh, uy hiếp, đánh đập để đòi tiền con nợ.
He Wenhui và Ban Wei không có việc làm ổn định nên nhập cảnh vào Việt Nam, rồi rủ nhau đi trộm cắp tại các công ty trong khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.
Lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 1.990 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó có 3 học sinh vi phạm nồng độ cồn.
Hàng nghìn người trên cả nước đã trở thành nạn nhân trong đường dây này, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới hàng nghìn tỷ đồng...
Một vết nứt dài hàng chục mét xuất hiện trên mặt đường quốc lộ 1A đoạn đèo Ngang thuộc địa bàn Quảng Trị. Lực lượng chức năng đang tìm nguyên nhân sự việc.
Chiếc xe tải được cho là “chim mồi” “bẫy” lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị Cục CSGT giao thông xử lý.
Lực lượng CSGT Bắc Ninh vừa xử lý tài xế điều khiển xe tải chở hàng chục công nhân đứng ngồi chen chúc trên thùng xe để đi “thả” tại các công trình.
Sau quá trình làm quen trên mạng đã sập bẫy đối tượng và được rủ tham gia đầu tư. Tin tưởng bạn trai mới quen mạng, người phụ nữ bị lừa 27 tỷ đồng.
Qua trích xuất dữ liệu từ camera A.I thí điểm tại nút giao phố Phạm Văn Bạch - Hoàng Quán Chi, Hà Nội đã phát hiện 39 trường hợp phương tiện vượt đèn đỏ.
Lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 1.990 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó có 3 học sinh vi phạm nồng độ cồn.
Các điểm ngập mới liên tục xuất hiện khiến lực lượng chức năng phải căng mình suốt đêm 5/12 đưa từng hộ dân đến nơi an toàn.
Bãi rác ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) hàng chục năm qua luôn trong tình trạng quá tải, nước thải đen kịt, chảy thẳng ra môi trường, đổ xuống ruộng của người dân.
Ngày 4/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thoả thuận cơ cấu, thành phần...
Ngày 4/12, Thủ đô Hà Nội chính thức gia nhập “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu” của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO).
Dự thảo sửa đổi của Bộ GD&ĐT giúp tăng cường quản lý, linh hoạt thời lượng dạy thêm, đảm bảo quyền lợi học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục.
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 12 cá thể tê tê giấu trong 2 thùng xốp lớn cùng 5 bao dứa quả cau khô.
He Wenhui và Ban Wei không có việc làm ổn định nên nhập cảnh vào Việt Nam, rồi rủ nhau đi trộm cắp tại các công ty trong khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt chủ xe, tài xế xe tải chở quá khổ, liều lĩnh đi qua gầm cầu thấp.
Thời gian tới, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta sẽ tiếp tục có những lần đặc xá nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc.
Ngày 4/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết vừa giải cứu 1 nam sinh viên bị “bắt cóc online”.
Chiều 4/12, bà Hoàng Thúy Ngần, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Thống Nhất, Gia Lai) cho biết, có vụ việc đâm nhau khiến 1 học sinh bị thương.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của người dân.
Sau khi xảy ra va chạm giao thông giữa ô tô do Linh điều khiển và ô tô do anh N.Đ.D điều khiển. Hai bên lời qua tiếng lại, Linh đã đánh anh D gây thương tích.