![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Tình hình bất ổn chính trị, sự lộng hành của các nhóm khủng bố cùng những vụ đánh bom liên tục xảy ra khiến Syria, Afghanistan hay Somalia… trở thành những quốc gia nguy hiểm nhất mà du khách được khuyến cáo nên tránh đến trong năm 2018, theo Travel Risk Map. Ảnh: Người dân Somalia đi qua một thi thể và những tòa nhà bị phá hủy trong vụ nổ bom ở thủ đô Mogadishu ngày 14/10/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Libya cũng là một điểm đến không an toàn cho du khách trong năm tới. Ảnh: Cảnh tượng đổ nát sau cuộc giao tranh giữa lực lượng Libya và phiến quân IS ở thành phố Sirte ngày 1/11/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Nếu bạn có ý định đến Mali, một quốc gia ở Tây Phi, hãy nên suy nghĩ lại. Ảnh: Du khách đứng phía trước những người du mục Tuareg ở Timbuktu ngày 16/3/2004. Họ đang trên đường vào thị trấn đến bán đồ lưu niệm cho khách du lịch. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Đất nước Iraq là nơi thường xảy ra các vụ đánh bom liều chết kinh hoàng trong khi cuộc chiến chống IS chưa kết thúc. Ảnh: Cảnh tượng đổ nát ở thành phố Mosul, Iraq, ngày 11/7/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Thêm một đất nước Trung Đông nằm trong danh sách này đó là Yemen - quốc gia vẫn chìm trong chiến tranh và bất ổn cùng cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng. Ảnh: Những người dân Yemen đứng bên ngoài lán trại tạm bợ trên đường phố ở thành phố Hodeidah ngày 16/11/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Bé Thor Athiam, 9 tuổi, với thân hình gầy gò, lấm lem ngồi dưới gốc cây trong sân trường ở thị trấn Rumathoi, Nam Sudan, ngày 6/4/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Những ngôi nhà bị phá hủy ở Homs, Syria, một trong những quốc gia có thể khiến du khách dễ “mất mạng”. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso, ngày 21/10/2017. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Sự lộng hành của phiến quân Taliban khiến đất nước Afghanistan trở thành nơi thiếu an toàn cho du khách. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| Khách du lịch cũng được khuyến cáo nên tránh đến Cộng hòa Trung Phi trong năm 2018. Ảnh: Sputnik. |
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Lực lượng Công an đã kiểm tra và xử lý 12 thanh niên tụ tập trên cầu Kinh Dương Vương, tạm giữ 9 phương tiện.
Cảnh sát phát hiện thấy 1 gói nilon, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng và 10 viên nén màu hồng, 2 đối tượng khai nhận vừa mua về để sử dụng.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Khi bị Cảnh sát ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế đánh lái bỏ chạy, hất văng CSGT lên nắp capô.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Qua xác minh, em nhỏ tên H.S.P (SN 2011, thôn Cáo Phìn) đã rời khỏi địa bàn và di chuyển đến khu vực đón xe khách để đi theo nhóm người dụ dỗ.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Không khí lạnh yếu kết hợp gió Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong khi Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Theo quy định, khi hết thời hạn kháng cáo, bản án được chuyển sang giai đoạn thi hành án.
Trong lúc xây dựng, tường công trình trong căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng một công nhân làm người này tử vong.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.
UBND tỉnh Khánh Hòa giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, rà soát việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ, ngập lụt.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.