![]() |
| Ảnh minh họa: Unsplash. |
![]() |
| Ảnh minh họa: Unsplash. |
![]() |
| Daily Mail đưa tin, ngày 22/3/1959, Neil Moss (ảnh), sinh viên 20 tuổi của Đại học Oxford, cùng 7 người khác tới hang động Peak Cavern nổi tiếng ở ngoại ô Castleton, Derbyshire (Anh), để khám phá một khe nứt mới bên trong hang động này. (Nguồn ảnh: DM) |
![]() |
| Moss bước vào trong cái hố rộng khoảng 0,4 mét và sâu khoảng 12 mét, nhưng sau đó bị kẹt ở phần vai. |
![]() |
| Nỗ lực giải cứu sinh viên Neil Moss có sự tham gia của hàng trăm nhà thám hiểm hang động cùng các thành viên của Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ tham gia hoạt động giải cứu Moss. |
![]() |
| Tuy nhiên, mọi nỗ lực giải cứu đều thất bại. Moss được tuyên bố tử vong vào ngày 24/3 và nơi này bị "niêm phong" kể từ đó. |
![]() |
| Được biết, lối vào chính của hang Peak Cavern chỉ cách con phố chính Castleton khoảng 182 mét. Tuy nhiên, khe nứt mà Moss bị kẹt nằm cách điểm công chúng có thể tham quan gần 1,6 km. |
![]() |
| Moss được đeo mặt nạ dưỡng khí vào lúc nửa đêm 22/3 khi lực lượng cứu hộ đến từ Sheffield, Manchester, Derby và Nottingham, làm việc trong cái lạnh khắc nghiệt để cố gắng tiếp cận anh. |
![]() |
| Đội cứu hộ đã có thể quấn một sợi dây thừng quanh người Moss nhưng sợi dây đã bị đứt khi họ cố kéo anh lên. "Moss đã bị kẹt chặt đến mức không thể giơ tay lên được", tờ Mail đưa tin. |
![]() |
| Vào lúc 1h15 phút sáng 23/3, một nhân viên cứu hộ lo lắng nói rằng: "Cậu ấy vẫn nói được nhưng giọng nói rất yếu ớt". |
![]() |
| Đến ngày hôm sau, khoảng 36 giờ sau khi bị mắc kẹt, hy vọng Moss được đưa ra ngoài còn sống đã tan biến khi nhà thám hiểm hang động trẻ tuổi bất tỉnh nhiều lần. |
![]() |
| "Không khí thực sự rất tệ, đầy khí carbon dioxide, và tôi nhanh chóng bị đau đầu dữ dội", Roy Fryer, thành viên 18 tuổi tham gia cứu hộ khi đó, cho hay. |
![]() |
| Cuộc điều tra về cái chết của Moss cho biết thời điểm Moss tử vong là 3 giờ sáng ngày 24/3/1959. |
![]() |
| Cha của Moss, ông Eric, người đã túc trực ở lối vào đường hầm chính trong suốt thời gian xảy ra vụ việc, đã đề nghị giữ nguyên thi thể con trai mình ở vị trí đó để tránh việc có thêm người gặp phải tai nạn tương tự. |
![]() |
| "Ý tưởng dành mùa hè ở miền bắc Italy là điều tôi luôn ấp ủ. Vì vậy, tôi đã bắt đầu chuyến đi của mình để ghi lại những tàn tích vô cùng ấn tượng", nhiếp ảnh gia Pendleton chia sẻ hồi năm 2018. (Nguồn ảnh: Obsidian Urbex/BP) |
![]() |
| Bên trong biệt thự theo phong cách Baroque và cổ điển này được sơn màu xanh bạc hà tuyệt đẹp. |
![]() |
| Ánh mặt trời chiếu vào bên trong một ngôi biệt thự bỏ hoang ở Italy. |
![]() |
| Tu viện bị bỏ hoang này có từ những năm 1600. |
![]() |
| Biệt thự thế kỷ 17 có sảnh vào lớn được trang trí xa hoa. |
![]() |
| Bên trong một biệt thự đổ nát có "view" nhìn ra hồ nước đẹp như tranh vẽ. |
![]() |
| Một nhà hát nghệ thuật ở miền bắc Italy sau nhiều năm bỏ hoang. |
![]() |
| Bức ảnh này chụp bên trong một phòng khám của bệnh viện bỏ hoang. |
![]() |
| Tàn tích hòn non bộ của khu vườn trong nhà. |
![]() |
| Cầu thang xoắn ốc bên trong ngôi nhà bỏ hoang này khá độc đáo với tay vịn phủ nhung đỏ. |
![]() |
| Tuyến xe điện màu xanh bị bỏ hoang từ cuối những năm 1970. |
![]() |
| Nhà nguyện tuyệt đẹp này đã bị bỏ hoang từ cuối những năm 2000. |
![]() |
| Lối đi này dẫn đến phòng điều khiển của một nhà máy điện bị bỏ hoang. |
![]() |
| Ánh nắng chiều muộn chiếu qua cửa sổ vào trong phòng ngủ màu hồng. |
![]() |
| Hành lang bên trong nhà máy thủy điện bỏ hoang ở Italy. |
![]() |
| Các bức ảnh của Yavuz Arslan tập trung vào cuộc sống thường nhật của người dân trong những ngôi làng miền quê Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Một cụ bà nở nụ cười hiền hậu bên cạnh chú mèo. (Nguồn ảnh: BP) |
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý gần 1.800 trường hợp vi phạm nồng độc cồn trong ngày 28/1/2026.
Nhờ sự có mặt kịp thời và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ, cháu bé đã được truyền máu đúng lúc, góp phần hỗ trợ công tác điều trị.
Từ chiều 31/1, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12–15 độ, có nơi dưới 8 độ.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội phát đi thông báo truy tìm 2 đối tượng Bùi Thị Bích Liên và Vũ Văn Thịnh có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, người đàn ông khai tên là Lương Văn Thơm, hiện là bị can trong vụ án hình sự “Trộm cắp tài sản” ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Trong tháng 1/2026 các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 1.679 học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Trong thời gian ngắn làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 đã phát hiện gần 10 trường hợp tài xế sử dụng đèn, còi sai quy định.
Công dân N.T.H đã nhận thức được sai phạm, nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt, tự nguyện gỡ bỏ bài đăng có nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận về sớm hoàn thành Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông.
Công an xã Vạn Xuân (Phú Thọ) vừa kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ chuyển khoản nhầm hơn 115 triệu đồng.
Chiều 29/1, một vụ hỏa hoạn lớn bất ngờ xảy ra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng mã ở khu phố Đạo Tú, Song Hồ, phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Đối tượng giả làm cán bộ công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai để lừa đảo làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Công an Lâm Đồng thu giữ hơn 7 tấn cà phê thành phẩm và nguyên liệu tại một doanh nghiệp, phát hiện cơ sở trộn đậu nành, hương liệu làm cà phê kém chất lượng.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an các địa phương tập trung thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Do mâu thuẫn chuyện gia đình, đối tượng Hoàng Dũng (SN 1972, tỉnh An Giang) đã dùng hai tay bóp cổ anh trai mình tử vong.
Theo hồ sơ, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố Phạm Anh Tuấn về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên bị truy nã.
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công dự án vào đầu tháng 3/2026.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2026-2027.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội phát đi thông báo truy tìm 2 đối tượng Bùi Thị Bích Liên và Vũ Văn Thịnh có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ chiều 31/1, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12–15 độ, có nơi dưới 8 độ.
Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với các lực lượng triệt phá băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia.
Do mâu thuẫn cá nhân, Hồ Văn Cường (Hà Tĩnh) đã dùng tay đánh anh B.V.N bị gãy nhiều xương sườn dẫn đến mất máu cấp và tử vong.
Tại cơ quan Công an, người đàn ông khai tên là Lương Văn Thơm, hiện là bị can trong vụ án hình sự “Trộm cắp tài sản” ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Trong thời gian ngắn làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 đã phát hiện gần 10 trường hợp tài xế sử dụng đèn, còi sai quy định.
Công an xã Bản Nguyên (tỉnh Phú Thọ) đã kịp thời xử lý một trường hợp lập nhóm TikTok để đăng tải, chia sẻ nội dung kích động bạo lực, tệ nạn xã hội.
Công an xã Vạn Xuân (Phú Thọ) vừa kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ chuyển khoản nhầm hơn 115 triệu đồng.
Công an xã Đạo Trù (Phú Thọ) vừa ngăn chặn một số đối tượng có ý đồ hình thành điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo trái phép.
Một tài xế xe khách vượt ẩu trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ - Mai Sơn - Nghi Sơn, vừa bị xử phạt 5 triệu đồng, trừ 2 điểm giấy phép lái xe.
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý gần 1.800 trường hợp vi phạm nồng độc cồn trong ngày 28/1/2026.
Với cáo buộc tội “Sử dụng trái phép chất ma túy”, Nguyễn Anh Tuấn, Phan Đỗ Hải Hưng, Bùi Hữu Mỹ và Mai Văn Phước bị TAND khu vực 1 – Huế tuyên phạt 29 năm tù.