![]() |
| Ảnh minh họa: Unsplash. |
![]() |
| Ảnh minh họa: Unsplash. |
![]() |
| Daily Mail đưa tin, ngày 22/3/1959, Neil Moss (ảnh), sinh viên 20 tuổi của Đại học Oxford, cùng 7 người khác tới hang động Peak Cavern nổi tiếng ở ngoại ô Castleton, Derbyshire (Anh), để khám phá một khe nứt mới bên trong hang động này. (Nguồn ảnh: DM) |
![]() |
| Moss bước vào trong cái hố rộng khoảng 0,4 mét và sâu khoảng 12 mét, nhưng sau đó bị kẹt ở phần vai. |
![]() |
| Nỗ lực giải cứu sinh viên Neil Moss có sự tham gia của hàng trăm nhà thám hiểm hang động cùng các thành viên của Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh. Trong ảnh là lực lượng cứu hộ tham gia hoạt động giải cứu Moss. |
![]() |
| Tuy nhiên, mọi nỗ lực giải cứu đều thất bại. Moss được tuyên bố tử vong vào ngày 24/3 và nơi này bị "niêm phong" kể từ đó. |
![]() |
| Được biết, lối vào chính của hang Peak Cavern chỉ cách con phố chính Castleton khoảng 182 mét. Tuy nhiên, khe nứt mà Moss bị kẹt nằm cách điểm công chúng có thể tham quan gần 1,6 km. |
![]() |
| Moss được đeo mặt nạ dưỡng khí vào lúc nửa đêm 22/3 khi lực lượng cứu hộ đến từ Sheffield, Manchester, Derby và Nottingham, làm việc trong cái lạnh khắc nghiệt để cố gắng tiếp cận anh. |
![]() |
| Đội cứu hộ đã có thể quấn một sợi dây thừng quanh người Moss nhưng sợi dây đã bị đứt khi họ cố kéo anh lên. "Moss đã bị kẹt chặt đến mức không thể giơ tay lên được", tờ Mail đưa tin. |
![]() |
| Vào lúc 1h15 phút sáng 23/3, một nhân viên cứu hộ lo lắng nói rằng: "Cậu ấy vẫn nói được nhưng giọng nói rất yếu ớt". |
![]() |
| Đến ngày hôm sau, khoảng 36 giờ sau khi bị mắc kẹt, hy vọng Moss được đưa ra ngoài còn sống đã tan biến khi nhà thám hiểm hang động trẻ tuổi bất tỉnh nhiều lần. |
![]() |
| "Không khí thực sự rất tệ, đầy khí carbon dioxide, và tôi nhanh chóng bị đau đầu dữ dội", Roy Fryer, thành viên 18 tuổi tham gia cứu hộ khi đó, cho hay. |
![]() |
| Cuộc điều tra về cái chết của Moss cho biết thời điểm Moss tử vong là 3 giờ sáng ngày 24/3/1959. |
![]() |
| Cha của Moss, ông Eric, người đã túc trực ở lối vào đường hầm chính trong suốt thời gian xảy ra vụ việc, đã đề nghị giữ nguyên thi thể con trai mình ở vị trí đó để tránh việc có thêm người gặp phải tai nạn tương tự. |
![]() |
| "Ý tưởng dành mùa hè ở miền bắc Italy là điều tôi luôn ấp ủ. Vì vậy, tôi đã bắt đầu chuyến đi của mình để ghi lại những tàn tích vô cùng ấn tượng", nhiếp ảnh gia Pendleton chia sẻ hồi năm 2018. (Nguồn ảnh: Obsidian Urbex/BP) |
![]() |
| Bên trong biệt thự theo phong cách Baroque và cổ điển này được sơn màu xanh bạc hà tuyệt đẹp. |
![]() |
| Ánh mặt trời chiếu vào bên trong một ngôi biệt thự bỏ hoang ở Italy. |
![]() |
| Tu viện bị bỏ hoang này có từ những năm 1600. |
![]() |
| Biệt thự thế kỷ 17 có sảnh vào lớn được trang trí xa hoa. |
![]() |
| Bên trong một biệt thự đổ nát có "view" nhìn ra hồ nước đẹp như tranh vẽ. |
![]() |
| Một nhà hát nghệ thuật ở miền bắc Italy sau nhiều năm bỏ hoang. |
![]() |
| Bức ảnh này chụp bên trong một phòng khám của bệnh viện bỏ hoang. |
![]() |
| Tàn tích hòn non bộ của khu vườn trong nhà. |
![]() |
| Cầu thang xoắn ốc bên trong ngôi nhà bỏ hoang này khá độc đáo với tay vịn phủ nhung đỏ. |
![]() |
| Tuyến xe điện màu xanh bị bỏ hoang từ cuối những năm 1970. |
![]() |
| Nhà nguyện tuyệt đẹp này đã bị bỏ hoang từ cuối những năm 2000. |
![]() |
| Lối đi này dẫn đến phòng điều khiển của một nhà máy điện bị bỏ hoang. |
![]() |
| Ánh nắng chiều muộn chiếu qua cửa sổ vào trong phòng ngủ màu hồng. |
![]() |
| Hành lang bên trong nhà máy thủy điện bỏ hoang ở Italy. |
![]() |
| Các bức ảnh của Yavuz Arslan tập trung vào cuộc sống thường nhật của người dân trong những ngôi làng miền quê Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Một cụ bà nở nụ cười hiền hậu bên cạnh chú mèo. (Nguồn ảnh: BP) |
Sau tiếng súng nổ vang trời, nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Cái chết của người đàn ông này đã khiến cả bản Phiên Mứt rúng động.
Công "hàu" - quản trị viên trang Phó Thường Dân - bị khởi tố vì đăng tải các nội dung “rung dọa”, gây sức ép nhằm buộc các cá nhân liên quan phải đưa tài sản.
Với tội gây rối tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội), bị cáo Đặng Chí Thành đã bị TAND Khu vực 2 tuyên án phạt 6 tháng tù giam.
Tại một ngôi nhà trên phố Lê Lợi, Hà Nội xảy ra cháy ở tầng 1, ngọn lửa lan nhanh, nhiều khói bốc cao khiến người dân hoảng loạn.
Năm 2025, cơ quan chức năng đã tổ chức đấu giá thành công 50.976 biển số xe ô tô, 89.974 biển số xe mô tô với số tiền 5.155 tỷ đồng.
Giám đốc Trung tâm xã hội Hải Hà cho phép nhân viên, các học sinh diện "tự quản" được phép đánh những học sinh vi phạm, dẫn đến những vụ việc hành hung dã man.
Người đàn ông ở Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi đăng tải nội dung xúc phạm cơ quan y tế trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Dương Đăng Thụy, người cầm dao truy sát vợ và con gái.
Công an TP Hải Phòng khởi tố 9 bị can trong đường dây thu mua hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
Cát biển chỉ được sử dụng cho phần nền đường có yêu cầu độ chặt đầm nén không quá K = 0,95 và ở dưới khu vực tác dụng của nền đường.
Cú va chạm mạnh làm ba thanh thiếu niên nằm bất tỉnh, còn chiếc xe máy bị hư hỏng nghiêm trọng.
Ngày 8/1, công an Tuyên Quang khởi tố 4 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ 0,639g heroine trong chiến dịch đấu tranh tội phạm ma túy.
Do mâu thuẫn trong cuộc rượu, đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (tỉnh An Giang) đã dùng súng khí nén bắn bạn nhậu tử vong.
Nhà số 97 phố Phủ Doãn (Hà Nội) đang có dấu hiệu bị sụt lún, nhiều vết rạn nứt lớn chạy khắp tường, trần nhà khiến người dân bất an.
Việc kiến nghị xử lý nghiêm về Đảng và chính quyền với 25 cán bộ, nhân viên của Cục An toàn thực phẩm có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp là cần thiết.
Tại ngôi nhà 7 tầng trên phố Lê Lợi, phường Hà Đông xảy ra cháy. Sau nhiều giờ đồng hồ dập lửa tìm kiếm, 2 nạn nhân xấu số được lực lượng PCCC đưa ra ngoài.
Công dân H không thực hiện thủ tục nhập cảnh theo quy định mà vượt biên trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua lối mòn gần chùa Tân Thanh.
Sau khi dùng hung khí đánh gãy tay “con nợ”, Lê Vại (TP. Huế) ngang nhiên lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân để "siết nợ".
Khám xét khẩn cấp trụ sở, các kho hàng thuộc Công ty Đồ hộp Hạ Long, Công an đã niêm phong 4 kho chứa hàng, khoảng 130 tấn thịt lợn đông lạnh.
Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm tại TP Hà Nội, đối tượng Hồ Đức Bình (SN 1989) đã lên xe khách bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam và bị bắt tại Hà Tĩnh.
Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long khẳng định, toàn bộ lô nguyên liệu vi phạm không được đưa vào sản xuất và không cung ứng ra thị trường.
Với việc tuồn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh vào Công ty Đồ hộp Hạ Long, các đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Sau hơn 8 giờ khẩn trương truy xét, Công an Phú Thọ đã làm rõ và vận động tài xế gây tai nạn giao thông làm một người tử vong trên QL12B ra đầu thú.
Từ 1/1/2026, Nghị định 296/2025 chính thức có hiệu lực với quy định khấu trừ một phần lương, thu nhập để thi hành quyết định xử phạt vi phạm giao thông.
Sau va chạm, người điều khiển xe máy ngã ra đường và bị bánh của xe bán tải chèn gây tử vong.
Năm 2025, cơ quan chức năng đã tổ chức đấu giá thành công 50.976 biển số xe ô tô, 89.974 biển số xe mô tô với số tiền 5.155 tỷ đồng.
Thống kê từ ngày 15/12/2024 đến 14/12/2025, toàn quốc xảy ra 18.601 vụ TNGT, làm chết 10.491 người, bị thương 12.312 người.
Tại một ngôi nhà trên phố Lê Lợi, Hà Nội xảy ra cháy ở tầng 1, ngọn lửa lan nhanh, nhiều khói bốc cao khiến người dân hoảng loạn.
Công "hàu" - quản trị viên trang Phó Thường Dân - bị khởi tố vì đăng tải các nội dung “rung dọa”, gây sức ép nhằm buộc các cá nhân liên quan phải đưa tài sản.
Người đàn ông ở Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi đăng tải nội dung xúc phạm cơ quan y tế trên mạng xã hội.