Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đang giải cứu bé gái 3 tuổi treo lơ lửng ở cửa sổ tầng 8 khiến nhiều người theo dõi “nghẹt thở”.
Thảo Nguyên (Theo DM)
Sự việc xảy ra tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan. Hôm đó, anh Sabit Shontakbaev, 37 tuổi, đang trên đường đi làm cùng một người bạn thì thấy một đám đông tụ tập bên dưới tòa nhà, hoảng sợ khi thấy một em bé đang treo mình lơ lửng trên cửa sổ của căn hộ ở tầng 8.
Người đàn ông giải cứu bé gái 3 tuổi lơ lửng ở cửa sổ tầng 8.
Thì ra, mẹ của bé gái 3 tuổi này đã để con ở nhà một mình rồi đi mua sắm. Bé gái đã tự xếp đồ chơi và đệm để leo lên cửa sổ, sau đó trèo ra ngoài. Tất cả mọi người đều vô cùng hoảng hốt khi thấy cảnh này. Thấy vậy, anh Sabit lập tức chạy lên trên để giải cứu bé gái trước khi em bị rơi xuống.
Người đàn ông trèo ra cửa sổ giải cứu bé gái 3 tuổi.
Anh Sabit đã chạy lên tầng 7, đến căn hộ ngay bên dưới nơi bé gái đang treo lơ lửng. Anh Sabit đã gõ cửa và may mắn thay, chủ căn hộ tầng 7 cũng nhanh chóng mở cửa cho anh vào.
Sau đó, anh Sabit đã trèo ra ngoài cửa sổ tầng 7 bằng tay không, kịp thời tiếp cận bé gái. Trong lúc chờ người cứu, bé gái vẫn cố gắng cầm cự trong khoảng 15 phút. Anh Sabit đã đưa tay lên, kéo bé gái và lòng mình và bắt lấy cô bé, sau đó cẩn thận đưa bé cho bạn mình đã chờ sẵn.
Nhớ lại khoảnh khắc nguy hiểm đó, anh Sabit chia sẻ: "Tôi không có dây an toàn nên bạn tôi đã giữ chân tôi. Lúc đó tôi không nghĩ gì nhiều, tôi chỉ muốn giúp đứa trẻ".
Chân dung người hùng cứu mạng bé gái 3 tuổi.
Sau khi trở thành "anh hùng" cứu mạng bé gái, anh Sabit đã nhanh chóng đi làm mà không chờ đợi một lời cảm ơn nào. Chính anh cũng không thể ngờ mình lại trở nên nổi tiếng như thế: "Tôi thậm chí còn không gặp bố mẹ bé gái. Sau đó, tôi đến thẳng nơi làm việc với bạn mình. Tôi vừa cứu đứa trẻ rồi rời đi thì các trang tin tức và mạng xã hội đưa tin. Họ gọi tôi là anh hùng nhưng tôi không coi hành động của mình là anh hùng. Tôi nghĩ rằng ai cũng nên giúp một tay trong tình huống như vậy".
Sau đó, anh Sabit đã được thị trưởng thành phố Altai Kulginov ca ngợi vì hành động dũng cảm của mình. Thứ trưởng Bộ khẩn cấp Ibrahim Kulshimbayev cũng đã trao tặng huy chương cho anh Sabit vì sự dũng cảm và lòng tốt. Sau hành động quả cảm, anh Sabit còn được nhận thư mời công việc mới là một nhân viên cứu hộ.
Thứ trưởng Bộ khẩn cấp Ibrahim Kulshimbayev trao tặng huy chương cho anh Sabit vì sự dũng cảm và lòng tốt.
Ngoài ra, anh Sabit còn được tặng một căn hộ 3 phòng ngủ và một chiếc TV. Điều này sẽ giúp anh Sabit đưa vợ con lên thủ đô Nur-Sultan sống cùng, bởi từ trước đến nay anh chưa có điều kiện nên vẫn phải ở thuê, kiếm tiền gửi về quê nhà Kyzylorda cho vợ con.
Thót tim khoảnh khắc giải cứu bé gái lơ lửng trên tầng 6 chung cư
Nghe tiếng kêu cứu của bé gái hai tuổi đang treo lơ lửng trên chuồng cọp thuộc tầng 6 của tòa chung cư, hai nam sinh nhanh chóng leo thang bộ lên giải cứu.
Khoảng 11h ngày 7/3, Đảng Đông Bưu, nam sinh một trường trung học ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang chơi bóng rổ cùng bạn ở sân trường thì nghe thấy tiếng hét kêu cứu từ tòa chung cư 6 tầng cạnh đó.
"Cháu nhìn lên trên thì thấy em bé đã bị lọt nửa người xuống chấn song sắt chuồng cọp và đang treo lơ lửng", Đảng Đông Bưu kể lại.
Ngày 18/7/2026, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Trường Đại học Năng lượng Quốc gia Moscow (MPEI) và Huân chương Lao động hạng Nhất cho GS.TSKH. Rogalev Nikolay Dmitrievich, Hiệu trưởng nhà trường.
Ngày 18/7/2026, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Trường Đại học Năng lượng Quốc gia Moscow (MPEI) và Huân chương Lao động hạng Nhất cho GS.TSKH. Rogalev Nikolay Dmitrievich, Hiệu trưởng nhà trường.
Việc Bộ Công an rút vụ án lên điều tra cho thấy vụ án không còn mang tính địa phương mà có dấu hiệu phức tạp, cần lực lượng điều tra có trình độ chuyên sâu.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã rút hồ sơ, trực tiếp thụ lý điều tra vụ án sai phạm tại điểm thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Mưa lớn khiến nguy cơ sạt lở tăng cao, chỉ một đợt đất đá đổ xuống cũng đủ gây hậu quả nghiêm trọng. Infographic hướng dẫn cách nhận biết và ứng phó an toàn.
Thủ tướng yêu cầu công an khẩn trương điều tra vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ làm 4 người chết, xử lý nghiêm lái xe và chủ xe nếu vi phạm
Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét tại xã Mường Than (tỉnh Lai Châu) vào sáng 17/7, khiến nhiều khu vực bị chia cắt, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.
Mưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến ngày 17/7 đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.
Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm xưởng sản xuất vừa kết thúc ca làm việc buổi chiều khi nạn nhân và các đồng nghiệp đang cùng nhau vệ sinh máy móc để ra về.
Một số chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có hành vi không nghe điện thoại, từ chối nhận bưu phẩm nhằm né tránh việc tiếp nhận thông báo vi phạm giao thông.